Airdrop Coin là gì? Hướng dẫn tham gia Airdrop Coin 

Airdrop Coin là gì?

Trong các chiến dịch Marketing của dự án tiền điện tử không thể nào thiếu vắng sự xuất hiện của Airdrop. Coin sẽ thành công nếu biết cách tích hợp thông minh Airdrop. Chính xác thì Airdrop Coin là gì? Cách tham gia như thế nào? Hãy khám phá ngay qua bài viết sau đây nhé.

Airdrop Coin là gì? Thông tin cần biết

Airdrop nếu dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thả dù, trong lĩnh vực tiền điện tử nó còn có nghĩa là từ trên trời rơi xuống. Airdrop được xem là các chương trình miễn phí mới, tại đó người dùng chỉ cần làm theo các bước của ban tổ chức để có riêng cho mình một số đặc quyền.

Trong Airdrop, bạn có nhiệm vụ chính là đưa ví tiền hứng đúng lúc. Nhằm có được những coin tốt, người tham gia cần thực hiện nhiều hành động khác nhau. Ví dụ như post bài, chia sẻ, like, comment…nhằm thu hút người tham gia dự án.

Airdrop Coin là gì? – Chính xác chúng là những đồng coin được tặng free. Giá trị của nó sẽ gia tăng dựa vào khả năng chia sẻ của người dùng.

Thường thì khi bắt đầu các dự án tiền điện tử mới sẽ gặp tương đối khó khắn. Lúc đó, đội ngũ phát triển sẽ cần tìm cách tăng người tham gia lên cũng như xây dựng cộng đồng. Nếu như không có người biết đến thì coin đó được xem là một dự án thất bại.

Airdrop là cơ hội tốt để dự án tiền điện tử được phát triển. Cho dù là miễn phí nhưng các chiến dịch được tổ chức rất hoành tráng với quy mô lớn.

Airdrop Coin là gì?
Nhiều sàn lớn từng tổ chức các chiến dịch Airdrop

Phân loại Airdrop Coin

Airdrop từ sàn

Airdrop được tổ chức miễn phí trong những sàn mới hoặc các sàn chưa có coin riêng. Tất cả những gì người tham gia cần thực hiện là giữ những đồng tiền ảo này, sau đó hệ thống sẽ phân phát tự do.

Airdrop bị phân tán

Một đồng tiền điện tử đang hoạt động tốt nhưng lại phân tách nhằm cải tiến chính mình hay ảnh hưởng từ các vấn đề nhóm. Sau đó coin đó sẽ tự tách riêng ra, tuy nhiên chúng sẽ nhận được những tính chất của coin cũ.

Tất nhiên coin mới tách ra sẽ có những công nghệ tốt hơn và xứng đáng sở hữu hơn. Tại thời điểm đó, đồng tiền sẽ tự động phát các coin với số lượng tương tự mà bạn đang có.

ICO Airdrop

Mặc dù ít được biết đến nhưng ICO Airdop lại là hình thức quen thuộc vàphổ biến trong thị trường tiền ảo. Đơn vị cung cấp sẽ trả thù lao cho những người có công quảng bá bằng các coin.

Những tác dụng của việc phát hành Airdrop Coin miễn phí

Xây dựng cộng đồng vững mạnh, hiệu quả

Nhìn chung, bất kỳ khách hàng nào cũng muốn có được sự miễn phí. Và tận dụng tốt điều này, các đợt Airdrop Coin đã tổ chức rất thành công. Trong trường hợp Airdrop Coin đó tốt, khách hàng còn tiếp tục sử dụng để giao dịch tiếp.

Hỗ trợ quá trình chuyển giao

Airdrop được xây dựng nhằm mục đích phân phát các loại Coin mới cho người dùng. Tất nhiên sàn cũng yêu cầu họ phải đang giữ các coin cũ. Chẳng hạn như trường hợp của Bitcoin Cash phân nhấn từ Bitcoin, người đăng ký sẽ được nhận thêm BCH với tỉ lệ 1:1.

Đẩy mạnh Marketing

Bất kỳ chiến dịch PR nào cũng đều có sự góp mặt của Airdrop. Ví dự như những Ontology, EventChain, Friendz đã tận dụng tương đối thông minh Airdrop và đẩy mạnh quá trình Marketing thương hiệu.

Tăng phân quyền

Airdrop không chỉ đơn giản là phân phát coin miễn phí. Nó còn có tác dụng cải thiện khả năng bảo mật và phân quyền cho toàn mạng lưới của dự án cực tốt.

Airdrop Coin có nhiều tác dụng khác nhau
Airdrop Coin có nhiều tác dụng khác nhau

Các tài khoản hỗ trợ làm Airdrop

Nếu như muốn có Token và Coin miễn phí, các bạn phải tham gia vào dự án tiền điện tử mình muốn. Tiếp theo là học cách thiết lập những tài khoản quan trọng nhằm mục đích quảng bá, chia sẻ…Hiện tại các kênh như Twitter, Telegram, Linkedin mang đến độ hiệu quả tương đối cao.

Cần có ví điện tử nào để tham gia vào Airdrop?

Một trong số những lựa chọn tốt nhất hiện tại là ví điện tử ETH. Nó là ví cá nhân và tương thích với ERC20 khá an toàn, nên nhớ rằng có nhiều Token Airdrop đều thuộc diện ERC20.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng loại ví MyEtherWallet để tham gia dự án. Ví MetaMask cũng là một cái tên khá chất lượng, bên cạnh đó ví Ledger cũng là phương án không hề tệ.

Tìm kiếm thông tin Airdrop bằng các kênh Social

 • Twitter: Chắc chắn, đây là Social đầu tiên bạn nên nhắm tới. Đây là mạnh xã hội uy tín, có nhiều tương tác, được nhiều quốc gia sử dụng.
 • Telegram: Đây là một ứng dụng trò chuyện phổ biến của dân trader. Cơ hội khi tham gia vào nền tảng này là rất lớn, nhưng bạn cũng phải biết cách nắm bắt.
 • Email: Tất nhiên khi đăng ký tham gia Airdrop, bạn phải có cho mình riêng 1 tài khoản email sạch.
 • Linkedin: Tuy là một mạng xã hội lớn nhưng cái tên này lại ít được các bạn trẻ quan tâm. Thực tế lại chứng minh Linkedin có nhiều tác dụng và lợi thế không thua kém Twitter.
Linkedin là công cụ hữu ích liên quan đến Airdrop
Linkedin là công cụ hữu ích liên quan đến Airdrop

Hướng dẫn tham gia kiếm tiền Airdrop Coin

Kiếm tiền Airdrop Coin không hề khó. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn cần biết cách lựa chọn, tìm kiếm các Airdrop minh bạch, an toàn. Ngoài ra cần chuẩn bị một số thứ, như:

 • Số điện thoại di động: Càng nhiều SĐT, cơ hội kiếm tiền sẽ càng lớn
 • Gmail: Cũng tạo nhiều như SĐT, nên nhớ sử dụng bản Web cho mỗi trình duyệt, không tải về máy
 • Phần mềm để thay đổi địa chỉ IP: Hola là một ví dụ

Chi tiết những việc cần làm sau đây:

Thực hiện tìm kiếm thông tin về các dự án, chương trình Airdrop

Nhìn chung những thông tin về chiến lược Airdrop luôn có rất nhiều, ở khắp các nơi đều có thể tìm thấy. Mặc dù vậy, không phải nguồn tin nào cũng chính xác và đáng tin cậy. Các trader cần hết sức cẩn thận, phải biết cách chọn lọc thông tin để không vướng vào các Airdrop scam.

Hiện tại bạn cũng có thể tìm Airdrop uy tín trên các trang web. Chẳng hạn như Airdrop Addict, Airdropalert, Airdropaddict, ICOdrops hay Coinairdrops…

Tại Việt Nam, bạn cũng có thể thử tìm qua Móc Bọc, Danh Tran, Luu Duc, Coin98, Coin68,…Để nhận những thông tin mới mẻ và cũng rất an toàn.

Nhận Airdrop Coin bằng các hình thức nào?

Hãy chú tâm tham gia testnet, bounty, giới thiệu người dùng để nhận được Airdrop Coin. Bên cạnh đó, đừng quên đăng bài lên các trang mạng xã hội, like, comment, share nhiệt tình. Dự án càng có nhiều người tham gia, cơ hội thành công của bạn càng lớn.

Cách để nhận và rút Coin/ Token từ Airdrop trong Coin

Mất khoảng 1 đến 2 tháng sau khi tham gia Airdrop bạn mới có thể sở hữu token. Về thời gian nhận Coin/ Token sẽ được diễn ra vào các thời điểm như:

 • Main sale kết thúc trước khi bán
 • Token lên sàn
 • Mở bán Token theo từng phần

Quy trình rút Coin/ Token từ Airdrop

Chẳng hạn, nếu muốn rút được coin, đầu tiên bạn cần truy cập vào https://etherscan.io/. Tại đây hãy nhập địa chỉ ETH của bạn vào mục tìm kiếm.

Trường hợp nếu ví có sẵn Token thì màn hình sẽ hiển thị View Token. Lúc này hãy nhấp vào nút View Token và kiểm tra, khi đã xong hãy rút Token về ví ETH của mình.

Một khi đã có Token thì bạn truy cập ví điện tử của mình qua MetaMask, Ledger Nano. Sau đó lựa chọn token muốn rút.

rút Token sang ví ETH
Ví dụ về việc rút Token sang ví ETH

Các đợt Airdrop Coin nổi tiếng

Airdrop Uniswap

Vào tháng 9 năm 2020, Uniswap bất ngờ thông báo Airdrop 400 UNI cho 250.000 địa chỉ ví. Đây là một thông tin rất sốc vào thời điểm đó, mỗi ví được nhận tới 1000$.

Chưa dừng lại ở đó, vào tháng 5 năm 2021 Uniswap tiếp tục tung ra đợt Airdrop khi giá UNI đạt gần 45$.

Airdrop ParaSwap

Cuối năm 2021, ParaSwap Foundation thông báo sẽ Airdrop lên đến 150 triệu token PSP. Con số này tương đương 7,5% tổng nguồn cung 2 tỷ của PSP. Ước tính, mỗi người đã nhận khoảng vài nghìn đô la, phụ thuộc vao giá ParaSwap.

Airdrop Optimism

Đây cũng là một đợt Airdrop đáng chú ý. Theo thống kê của sàn, đã có hơn 250.000 địa chỉ ví nhận được Airdrop token OP, trong đó ví nhận Airdrop của Optimism có giá trị 1000 USD.

Airdrop Aptos

Đợt Airdrop của Aptos diễn ra rất bất ngờ khi tung ra đúng vào ngày token APT list các sàn lớn – 19/10/2022. Trong chương trình, những ai tham gia Aptos Incentivized Testnet hay đã mint Aptos Zero NFT mạng lưới testnet sẽ nhận Airdrop của Aptos có giá trị hơn 1000 USD mỗi ví.

Đợt Airdrop của Aptos mang đến nhiều bất ngờ
Đợt Airdrop của Aptos mang đến nhiều bất ngờ

Một số thắc mắc về Airdrop Coin

Airdrop có giá trị hay không?

Tất cả các Airdrop nhìn chung đều có giá trị, đôi khi là những giá trị ẩn. Gần như những chương trình Airdrop sinh ra đều với mục đích nhằm quảng cáo cộng đồng. Các nhà đầu tư biết và sở hữu Coin/ Token sớm trước khi chúng lên sàn, chính vì thế coin mà bạn nhận từ Airdrop sẽ có giá trị tương đương với các coin bán.

Lúc nào cũng có thể nhận được Coin miễn phí không?

Câu trả lời đương nhiên là không. Có nhiều dự án Airdrop thành công, nhưng Airdrop thất bại cũng chiếm khá nhiều, chờ rất rất lâu thì coin mới có giá trị. Chính vì thế không phải khi nào bạn cũng có thể nhận được coin miễn phí.

Nên tham gia vào Airdrop không?

Một khi tham gia vào các dự án Airdrop, bạn phải là một người tâm huyết và mạnh mẽ. Tất nhiên cần phải dành rất nhiều thời gian để theo dõi, cập nhật các thông tin mới cũng như thực hiện các nhiệm vụ của dự án.

Một trader chuyên nghiệp sẽ biết cách phân biệt các Airdrop hấp dẫn hay tệ hại. Từ đó đưa ra quyết định có đáng tham gia hay không, bạn cũng có thể học theo điều này.

Lưu ý gì khi tham gia Airdrop

Trong quá trình tham gia, cần nhớ:

 • Không nên chia sẻ thông tin Private Key ra bên ngoài
 • Các mật khẩu cho các Airdrop không dùng chung
 • Không gửi ETH, BTC cho bất kỳ Airdrop nào
 • Không nhận tin nhắn riêng từ người lạ trên Telegram
 • Thực hiện tạo riêng email và ví mới
Đảm bảo các thông tin Airdrop phải chính xác
Đảm bảo các thông tin Airdrop phải chính xác

Bài viết liên quan: Sàn Onus là gì? Hướng dẫn đăng ký chơi!

Lời kết

Qua bài viết phía trên, hy vọng các bạn cũng đã biết Airdrop Coin là gì? cũng như nắm được các thông tin chung về Airdrop. Hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận nếu có điều muốn chia sẻ, xin hẹn gặp lại trong các số tiếp theo.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x