Altcoin là gì? Những đồng Altcoin tiềm năng 2023

Altcoin là gì?

Altcoin luôn được xem như là một đối trọng với Bitcoin và đang có rất nhiều tiền năng. Vậy chính xác thì Altcoin là gì? Những đồng Altcoin nào xứng đáng đầu tư trong năm 2023 này? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết bên dưới, hãy cùng theo dõi nhé.

Altcoin là gì?

Altcoin được định nghĩa là tất cả các loại tiền điện tử khác, ngoại trừ đồng BTC- Bitcoin. Theo tiếng Việt dịch ra là đồng tiền thay thế. Tên gọi này bắt nguồn từ việc nó là lựa chọn thay cho Bitcoin cũng như các đồng tiền truyền thống khác.

Được biết, những Altcoin đầu tiên đã xuất hiện từ giữa năm 2011. Và cho đến năm 2023 đã có hơn cả nghìn đồng tiền như thế được ra mắt. Ban đầu, chúng được tạo dựng với mục đích cải thiện những điểm mà Bitcoin chưa làm được, nhất là về tốc độ giao dịch.

Hiện nay xuất hiện một số Altcoin khác nhau phục vụ đơn hoặc đa mục đích của nhà sáng lập.

Altcoin là gì?
Altcoin là gì? Có quan trọng hay không?

Phân loại các Altcoin hiện nay

Dựa vào tính chất và đặc điểm, người ta chia Altcoin làm 4 loại khác nhau, bao gồm:

Altcoin nền tảng

Altcoin nền tảng được hiểu là những đồng tiền phát hành dựa trên blockchain riêng biệt. Các coin được Hard fork từ Bitcoin nên cũng sẽ có quy trình khai thác với nó. Mặc dù chúng có một số điểm giống nhau nhưng mỗi coin nền tảng sẽ nắm giữ các mục đích, chức năng riêng.

Altcoin nền tảng được tạo thành từ các miner. Nó sử dụng phương pháp đào bằng cách giải một bài toán do hệ thống đưa ra, cần phải tìm được giá trị hash sao cho khối thỏa mãn điều kiện.

Những Altcoin dạng này có Dash, Monero (XMR), là được biết đến nhiều nhất. Ngoài ra còn có Zcash hoặc Litecoin (LTC)…

Stablecoin

Ngoài các đồng tiền có biến độ mạnh về giá trị thì vẫn còn có các đồng bình ổn được mức giá, và đó chính là Stablecoin.

Giá cả của Stablecoin sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giá của đồng tiền pháp định – Fiat Money. Stablecoin cũng cho phép giúp chuyển đối giá trị với mức chi phí thấp mà vẫn duy trì được mức bình ổn giá.

Các Token chứng khoán

Token chứng khoán hay được được gọi là Security Token chính là một loại tài sản kỹ thuật số. Nó được xây dựng và phát hành dựa trên blockchain và cũng đóng vai trò đại diện cho cổ phiếu ở thị trường cơ sở.

Ngoài ra đó cũng chính là các cổ phiếu được token hóa trong một mạng lưới blockchain. Góp phần lớn trong việc cung cấp tài sản dưới hình thức trả cổ phiếu về cho chủ sở hữu, đôi khi là những người có quyền sở hữu…

Dựa vào giá trị của chứng khoán cơ sở mà người ta sẽ biết được giá của Token chứng khoán.

Utility token

Utility token là token cung cấp cho chủ sở hữu các tiện ích có liên quan đến dự án hiện tại hoặc tương lai. Người dùng có thể sở hữu nó thông qua các đợt Initial Coin Offering thường niên.

Altcoin là gì?
Initial Coin Offering (ICO) cung cấp Utility token

Utility token còn được gọi là token tiện ích, và nó sẽ không cung cấp quyền sở hữu đối với cổ phần của công ty. Ngoài ra dạng Altcoin này không chịu sự quản lý của pháp luật, cũng chính vì đó mà xuất hiện các dự án lừa đảo, dự án ma.

Có nên đầu tư Altcoin hay không?

Để hiểu rõ Altcoin, các bạn phải nắm bắt được những điểm mạnh và điểm yếu của các coin này.

Ưu điểm

 • Cải thiện các điểm yếu cố hữu của Bitcoin.
 • Cung cấp những phần thưởng có giá trị cao.
 • Có nhiều lựa chọn về các loại tiền Altcoin.
 • Altcoin có mục đích riêng, lợi thế cạnh tranh lớn.
 • Có các kênh đầu tư siêu tiềm năng.
 • Đổi mới liên tục từng ngày.

Nhược điểm

 • Không có lợi thế về thị phần như Bitcoin.
 • Có tính rủi ro cao, hay được gắn mác scam.
 • Altcoin rất khó sở hữu, khó mua.
 • Tính thanh khoản chỉ ở mức thấp.
 • Người mới bắt đầu sẽ gặp không ít khó khăn, sai lầm.

Từ đó, khi tham gia tìm hiểu cũng như đầu tư vào Altcoin bạn nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Những đồng Altcoin tiềm năng 2023

Trong những năm vừa qua, Altcoin liên tục xuất hiện tràn lan. Tuy vậy chỉ phần ít trong số chúng uy tín và xứng đáng để đầu tư lâu dài.

Ethereum (ETH)

Ethereum là một Altcoin nổi tiếng, nó cũng chính là đồng coin của mạng lưới blockchain Ethereum. Trong thời gian Defi phát triển, đã có hàng nghìn ứng dụng phi tập trung được tạo ra dựa trên Ethereum.

Cũng chính từ đó, giá trị đồng ETH liên tục được tăng cao vì hầu hết các giao dịch đều cần ETH. Nhìn chung, Ethereum có tính bảo mật rất cao và nó chỉ đứng sau Bitcoin về số vố hóa thị trường.

Nhờ việc áp dụng DAO, DApps và các Smart Contract nên ETH đã trở thành Blockchain hữu ích, linh động và giá trị.

Ethereum luôn được coi là đồng Altcoin lớn nhất, xứng đáng đầu tư trong năm 2023. Nó cũng được coi là nơi lưu trữ các dự án DeFi, dApps, metaverse và Web3. Thực tế nhiều người nhìn nhận ETH như là một nền tảng hợp đồng thông minh to lớn nhất.

eth
Năm 2023, Ethereum vẫn xứng đáng để đầu tư

Mặc dù vậy, ETH vẫn có một số điểm yếu cỗ hữu. Chẳng hạn như thời gian giao dịch chậm trong khi sự canh tranh đang ngày càng một gia tăng.

Cardano (ADA)

Cardano (ADA) là nền tảng blockchain mã nguồn mở và cả phi tập trung. Nó hiện vẫn áp dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-stake, điều này đẩy các giao dịch được nhanh chóng hơn và cũng ít tốn năng lượng hơn.

Cardano cũng có độ bảo mật tương đối cao khi xây dựng mạng lưới 2 lớp. Theo ý kiến của các chuyên gia tài chính, hiện tại ADA vẫn được đánh giá cao như một blockchain an toàn nhất.

Meta Masters Guild (MEMAG)

Meta Masters Guild (MEMAG) chính là dự án P2E vô cùng tiềm năng trong năm 2023 này. Nó được xây dựng dựa trên nền tảng Web3 với mục tiêu tập trung vào các thiết bị di động trên toàn cầu.

Dự án trên được sắp xếp nhằm tạo ra một cộng đồng game thủ lớn mạnh. Ngay từ ban đầu, người ta có thể nhìn thấy MEMAG là cơ hội để kết hợp việc chơi game trên thiết di động với công nghệ blockchain. Bên cạnh đó là token hóa và cơ chế kiếm tiền trong các trò chơi.

Token MEMAG được coi là token gốc của cả dự án, tin vui là nó được tạo ra từ mạng Ethereum (ETH) cũng được dùng trên các game P2E của Meta Masters Guild.

Khi tham gia, bạn có thể kiếm đá quý- tức GEM, từ GEM đó có thể đổi thành token MEMAG để mua các NFT hiếm. Nếu không thích bạn cũng có thể đặt cược các token nhằm tạo ra lợi nhuận thường xuyên.

Hiện nguồn cung của Altcoin MEMAG đã lên đến hơn 1 tỷ token. Theo kế hoạch 35% trong số token sẽ được đem ra mở bán trước trong 7 giai đoạn. Bạn có thể theo dõi kênh Tele của Meta Masters Guild để có thêm nhiều thông tin mới mẻ.

Lộ trình tiềm năng của MEMAG trong năm 2023
Lộ trình tiềm năng của MEMAG trong năm 2023

Solana (SOL)

Solana (SOL) có nhiều đặc điểm nổi trội so với các Altcoin khác. Đồng tiền này tích hợp nhiều công nghệ, cho phép mở rộng siêu nhanh, ngoài ra còn có thể gửi và nhận tiền ngay lập tức với phí rất thấp.

Solana còn có hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ lập trình, điều này sẽ giúp thu hút những phát triển triển dApp. Bên cạnh đó, coin thực hiện biện pháp giả phát bằng cách đốt SOL, từ đó đồng tiền sẽ không bị mất giá. Chưa kể còn tạo cơ hội cho các nhà đầu tư thực hiện hold SOL trong khoảng thời gian dài.

Theo phân tích của các chuyên gia, Solana hoàn toàn có những cơ sở để đánh bại Ethereum trong lĩnh vực nền tảng hợp đồng thông minh. Nhất là khi đồng tiền này có nhiều hiệu quả hơn về tốc độ, khả năng mở rộng, phí dịch vụ…

FightOut (FGHT)

FightOut hay FGHT là dự án tiền điện tử Altcoin tương đối mới mẻ và hứa hẹn đưa hình thức Move to Earn Crypto (M2E) lên một tầm cao mới.

Hiện nền tảng hoạt động dựa vào việc kết hợp các bài rèn luyện sức khỏe trong thế giới thực tại với tập thể dục trong vũ trụ tưởng tượng. Khi tham gia, bạn sẽ nhận được các phần thưởng giá trị và vẫn có thể có những lợi ích sức khỏe.

Tại app của FightOut, bạn có thể nhìn thấy các bài tập được cá nhân hóa. Những thiết kế tốt sẽ giúp tăng cường sức mạnh, sức bền tổng thể. Tin tốt là những bài tập đó đều có video hướng dẫn chi tiết, có cả huấn luyện viên nghiên cứu kỹ càng.

Một khi hoàn thành các bài tập, bạn sẽ kiếm được REPS. Nó là đơn vị tiền tệ riêng được dùng trong ứng dụng này.

Đồng Altcoin FGHT hiện đang có nhiều tiềm năng lớn, luôn nằm trong top Move to Earn Crypto. Ước tính đến năm 2027, FightOut sẽ có giá trị lên đến 60 tỷ USD.

Trong năm 2023, khi đầu tư từ 500 USD trở lên, bạn sẽ được nhận thưởng 10%. Cũng trong năm nay, dự báo họ sẽ tổ chức bán trên sàn lần đầu tiên – IEO – Initial Exchange Offering.

Altcoin là gì?
Các đại sứ uy tín của dự án FightOut

Các Altcoin tiềm năng 2023 khác

Ngoải những Altcoin bên trên, các bạn có thể tìm hiểu cũng như đầu tư vào:

 • Litecoin (LTC): Tốc độ xử lý giao dịch cực nhanh, gấp 4 lần Bicoin. Ước tính chỉ cần 2,5 phút để đóng khối, phí giao dịch cũng rất thấp và có tính ổn định cao.
 • Binance Coin (BNB): Được sáng lập bởi Changpeng Zhao (CZ) và phát hành thông qua hình thức ICO. Hiện giá trị đang giảm nhưng vẫn còn rất xứng đáng đầu tư.
 • C+Charge (CCHG: Được xem như là một Altcoin tiên phong trong lĩnh vực thanh toán sạc xe điện và cả dân chủ hóa tín chỉ carbon. Dự án hiện thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ, hiện đã huy động được hơn 30.000 USDT.
 • Dash2Trade: Là Altcoin tiềm năng trong quý đầu 2023.
 • RobotEra (TARO): Được đánh giá là Alt coin P2E tốt nhất. Nó cũng thực chất là dự án metaverse mới mẻ với gameplay P2E tương đối độc đáo. Tại đây cũng có nhiều NFT khác nhau như các bất động sản ảo, Robot…
 • IMPT.io: Chính là một giải pháp mang lại giá trị xã hội lẫn lợi ích kinh tế cho nhà đầu tư.

Ngoài ra còn có các Altcoin ít được biết đến nhưng giá trị hứa hẹn sẽ tăng lên trong thời gian sắp tới. Ví dụ như Calvaria, Tamadoge, Battleinfinity.io, Lucky Block…

Bài viết liên quan: Coin sàn là gì? Thông tin chi tiết!

Lời kết

Sau bài viết trên hy vọng các bạn đã hiểu hơn về Altcoin là gì? Đồng thời nắm được những đồng Altcoin tiềm năng trong năm 2023. Đửng quên để lại ý kiến bên dưới, xin cảm ơn và hẹn gặp trong những bài viết tiếp theo.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x