Cách Trade Coin-Kinh nghiệm thực chiến Crypto!

cách trade coin

Đầu tư vào thị trường tiền điện tử chưa bao giờ là việc làm đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu những cách trade coin hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Trade coin là gì?

Trước khi đi sâu vào khám phá các cách trade coin hiệu quả thì trước hết bạn cần biết trade coin là gì?

Trade coin là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực tiền điện tử. Nó đề cập đến việc giao diện các loại tiền ảo để thu lại lợi nhuận nhờ sự biến động giá.

Một số nhà đầu tư còn gọi trade coin là giao dịch lướt sóng. Dù là gọi như thế nào thì điểm chung của hành động này thường sẽ đều nhắm vào những đồng coin có độ biến động cao trong thời gian ngắn.

Ước tính, có khoảng hơn 80 triệu nhà đầu tư thực hiện trade coin mỗi ngày. Tuy nhiên chỉ 40% trong số đó là biết cách áp dụng chiến thuật, nghiên cứu giao dịch hiệu quả.

 cách trade coin
Trade coin là một hành động phổ biến

Hầu hết các loại tiền ảo trên thị trường đang chịu sự chi phối của Bitcoin. Chính vì vậy để nắm được tình hình thị trường, trước hết hãy nắm chắc tình hình của Bitcoin.

Cách trade coin hiệu quả?

Để có thể trade coin đạt hiệu quả cao, bạn nên vận dụng nhiều yếu tố, thủ thuật khác nhau.

Cố gắng giao dịch với tần suất cao

Bạn cần phải dành thời gian theo dõi các thay đổi giá, dù chỉ là nhỏ nhất. Có những nhà đầu tư canh me cả từng phút, từng giây để tìm kiếm cơ hội.

Nhờ vào các phần mềm giao dịch, bạn có thể đặt đa lệnh trong mỗi giây. Hành động này còn được gọi là trading bot.

Yên tâm một điều vì trading bot được tạo lập theo các nguyên tắc ban đầu. Thế nên nó sẽ giúp cho bạn giao dịch liên tục để kiếm tìm lợi nhuận.

Range trading – giao dịch giữa các vùng giá

Cách này sẽ dựa vào giả thuyết giá tiền mã hóa thường chỉ dao động trong một phạm vi. Từ đó đưa ra kết luận rằng tất cả biến động giá bên ngoài phạm vi được giả định để giá có sự thay đổi lớn.

Ngoài ra, cần chú ý các vùng giá trong chiến lược này sẽ có các đặc điểm như:

 • Mức hỗ trợ: Là mức mà giá tài sản ít nhất một lần đến và từ đó quay đầu tăng lên.
 • Mức kháng cự: Là mức mà giá tài sản ít nhất một lần đến và từ đó quay đầu giảm xuống.
 • Khoảng giá hẹp: Khoảng giá giữa các mức hỗ trợ và kháng cự được giữ trong một khoảng giá hẹp. Thường chỉ là vài phần trăm so với giá hiện tại của tài sản.
 • Tần suất xuất hiện: Các vùng giá hỗ trợ và kháng cự trong chiến lược range trading xuất hiện thường xuyên hơn trong các thị trường ổn định và ít biến động.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật khi trade coin luôn rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới, những cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Cần phải học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi nhằm tiếp thu các kiến thức giao dịch. Nếu chỉ trade kiểu vẹt thì mãi mãi bạn sẽ không thể chiến thắng.

Trong vấn đề phân tích kỹ thuật, việc xác định và đánh giá được biểu đồ giá đồng coin là điều cần thiết. Như vậy thì mới có thể nắm được diễn biến thị trường và từ đó dự đoán được thời điểm giao dịch.

cách đọc nến
Phân tích kỹ thuật luôn là một cách trade coin hiệu quả

Dựa vào tin tức tiền mã hóa

Nắm bắt tin tức tiền mã hóa có thể hiểu là việc đoán được hành động và phản ứng của nhà đầu tư. Nó khác hoàn toàn so với việc đoán xu hướng giá cả, vì vậy chú ý không được nhầm lẫn.

Không chỉ dựa vào cảm tính, bạn cần phân tích dựa trên các nguồn thông tin khác nhau. Ví dụ như báo chí truyền thống, các bài đăng trên mạng xã hội Discord, Twitter…

Nguyên tắc trade coin cần nắm

Nếu muốn trade coin hiệu quả hơn nữa, bạn cần nghiêm túc áp dụng các nguyên tắc sau đây.

Xác định được các mục tiêu

Cần biết mình nên mua hay nên bán, từ đó mới thiết lập được các chiến thuật hiệu quả. Tại đây cũng có 2 định nghĩa cần nắm.

 • Trade coin: Như đã đề cập ở phần đầu, đây là giao dịch lướt sóng.
 • Hold coin: Nắm giữ coin và khi giá có chiều hướng tăng lên sẽ bán ngay.

Khi kết hợp tốt 2 yếu tố trên, nó sẽ giúp bạn đa dạng hóa các danh mục đầu tư. Ngoài ra còn có cơ hội nhận được tiền hoàn lại. Nói chung, chúng đặc biệt có tác dụng khi thị trường gặp nhiều biến động lớn.

Xác định được thị trường tiền mã hóa

Tất nhiên khi trade bạn cần chọn được loại tiền mã hóa thích hợp. Chọn đúng thì sinh lời tốt, phòng tránh được các rủi ro, còn không thì ngược lại.

Hiện nay có 2 loại coin chính gồm:

 • Coin top: Là những đồng tiền ảo đứng đầu thị trường khi xét theo nhiều phương diện. Nó có mức độ biến động không cao, rủi ro cũng gần như rất ít.
 • Coin rác: Tuy có giá trị tốt nhưng lại nằm dưới đáy các BXH. Chúng có độ biến động mạnh, đây là loại coin thường được nhà đầu tư nhắm tới.

Kiểm soát tâm lý bản thân

Rất ít trader có thể kiểm soát được tâm trạng bản thân, đặc biệt là sau những giao dịch đổ bể. Vì vậy trước khi tham gia cần phải vạch định ra những trường hợp mà mình có thể gặp phải.

Tốt hơn hết, khi đưa ra các quyết định giao dịch cần phải có sự dứt khoác, nghiêm túc. Hơn nữa, không được nghe theo ý kiến của người khác. Nếu đó là các chuyên gia thì cũng phải cân nhắc kỹ càng.

phân tích crypto
Giữ vững tâm ký khi trade coin để đưa ra các quyết định tốt

Tránh xa các hành vi lừa đảo

Không gian mạng luôn tìm ẩn nhiều rủi ro, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể dính bẫy mà không hay biết. Đã có rất rất nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh tay trắng do tin lời của người xấu.

Cần tránh cung cấp các thông tin cá nhân khi giao dịch cho người lạ. Đó có thể là email, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, tài khoản ví… Nên bật bảo mật nhiều lớp cho các thông tin trên.

Kinh nghiệm thực chiến crypto không thể không biết

Nếu có thể dụng tốt các mẹo sau, bạn sẽ là một trader có tầm.

Chọn sàn giao dịch đảm bảo chất lượng

Chọn sàn cũng quan trọng không kém so với khi chọn coin. Hiện nay, có vô số sàn giao dịch trên thị trường, tuy nhiên chỉ số ít trong đó là đáng để tham gia.

Các dấu hiệu nhận biết sàn tốt là:

 • Có độ bảo mật và an toàn cao.
 • Có giấy phép hoạt động rõ ràng.
 • Phí giao dịch hợp lý so với các nơi khác.
 • Đa dạng hóa sản phẩm mua bán.
 • Dịch vụ khách hàng tốt, uy tín.
 • Có tính thanh khoản cao.

Như vậy, từ các dấu hiệu trên thì chúng ta có một số sàn nên tham gia như:

 • Binance: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có ính bảo mật cao, thanh khoản tốt và phí giao dịch thấp.
 • Coinbase: Hơn 30 triệu khách hàng đăng ký và cung cấp nhiều đồng tiền điện tử khác nhau.
 • Ngoài ra còn có: Houbi, Kraken, KuCoin…

Đầu tư hợp lý – đúng cách

Nên bắt đầu với số vốn nhỏ, thườn thì các chuyên gia khuyên bạn chỉ dùng 1% tổng giá trị tài sản. Như vậy khi thua sẽ không tiếc và không bị tâm lý.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng tỷ lệ đòn bẩy phù hợp. Nó sẽ giúp giảm thiểu số tiền đầu tư ban đầu cũng như khuếch đại khối lượng giao dịch cho hiệu suất tăng cao hơn.

Phân bổ đầu tư hiệu quả

Đây là một cách trade coin hiệu quả nhiều người làm. Nếu có thể hãy chia nhỏ các khoản đầu tư cá nhân trên nhiều đồng tiền.

Ví dụ, ngoài việc đầu tư vào ETH, BTC thì bạn cũng nên bỏ một số vốn cho BNB hay LUNA…Tuy nhiên không phải cứ chia “nhỏ chiếc bánh đầu tư” là hoàn toàn tốt. Cái quan trọng là chia nhỏ vào những dự án có tiềm năng trong tương lai, không thì ít ra phải hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

đầu tư coin
Đa dạng hóa đầu tư cũng là chìa khóa thành công

Không tham lam quá mức, hãy tỉnh táo tránh FOMO

Một trong những vấn đề hay gặp phải của các nhà đầu tư đó chính là hiệu ứng FOMO. Hiệu ứng này có thể dẫn đến hành động mua vào một tài sản với giá cao hơn so với giá trị thực tế của nó, chỉ vì lo sợ bị bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền.

Thực ra, FOMO xảy ra đối với cả những nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm. Chính vì vậy để phòng ngừa cần có một tâm lý thép, không được tham lam cũng như đề cao cảnh giác hết mức.

Bên cạnh đó, có nhiều trader nản chí khi gặp thất bại. Hãy luôn nhớ rằng “thất bại là mẹ của thành công”, Cần học hỏi từ các sai lầm đó và đút kết kinh nghiệm để trở lại trận chiến ngay.

Những kinh nghiệm thực chiến crypto khác

Ngoài những mẹo bên trên, hãy cố gắng áp dụng thêm một số điều sau đây để có kết quả tốt nhất.

 • Đặt mức dừng lỗ: Đặt mức dừng lỗ đúng lúc với bất kỳ coin nào không trong danh mục đầu tư dài hạn. Nó sẽ giúp giảm tổn thất và làm bạn học được cách giao dịch có quy tắc.
 • Tìm bạn đồng hành: Bạn nên tìm một người để chia sẻ thông tin và học hỏi kinh nghiệm của nhau. Có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau trên các trang MXH.
 • Cập nhật thường xuyên những sự kiện lớn: Cần theo dõi thường xuyên các thông tin có liên quan đến thị trường tiền mã hóa. Đặc biệt cần chú ý đến sự biến đổi của Bitcoin và các altcoin.
 • Không tìm kiếm thông tin mới: Thực tế trade coin hình thức đầu tư ngắn hạn, vì vậy cần phải không ngừng khám phá các tài nguyên mới. Bên cạnh đó cũng nên nhớ phân biệt kỹ được tin tức đúng và tin tức sai.
 • Nắm kỹ các biểu tượng và tên đồng tiền: Tất nhiên đây cũng là một điều rất quan trọng. Bởi lẽ thị trường đa dạng, có nhiều biểu tượng coin khá giống nhau, nếu không biết phân biệt sẽ bị mất tiền oan. Chẳng hạn với Bitcoin cash ký hiệu là BCH, nhưng một số sàn lại ghi là BCC.

Lời kết

Sau những thông tin bên trên, hy vọng các bạn đã nắm được các cách trade coin hiệu quả. Đừng quên chia sẻ kiến thức hữu ích này tới với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể để lại bình luận phía dưới nếu có ý kiến. Cuối cùng, xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở những chủ đề tiếp theo.

Đọc thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x