Chơi Futures trên Binance chi tiết nhất cho người mới

Futures Binance luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt là các nhà đầu tư mới. Bởi lẽ, đây chính là một tính năng tại sàn Binance giúp tăng cơ hội kiếm tiền lên gấp nhiều lần so với thông thường. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi chính xác, an toàn và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Futures Binance là gì?

Futures Binance còn được gọi với cái tên là hợp đồng thương mại Binance. Đây được coi là một hình thức giao dịch phái sinh của sàn Binance.

Hành động này cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh theo suy đoán của mình. Không cần phải sở hữu đồng tiền đó, chỉ cần phân tích tốt biến động về giá.

Như vậy, khi giao dịch Future Binance sẽ tạo điều kiện thu được nhiều lợi nhuận cả trong thị trường tăng hoặc giảm.

Tỷ giá giao dịch tại nền tảng này sẽ dựa vào giá của 4 sàn giao dịch lớn nhất. Bao gồm Binance, OKEx, Huobi và cuối cùng là Bittrex.

Để có thể có được chỗ đứng trên Futures, bạn buộc phải chuyển tài sản vào thế chấp. Đối với Futures chỉ có thể chuyển Stablecoin vào để thực hiện giao dịch.

Binance Futures được coi là sản phẩm phái sinh xuất hiện đầu tiên tại Binance. Có thể trong thời gian tiếp theo, sàn sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều loại hình sản phẩm khác nhau.

Lưu ý: Futures Binance có thể giúp bạn sử dụng mức đòn bẩy lên đến x125. Cũng có nghĩa là nếu ăn thì sẽ rất nhiều nhưng nếu thua hậu quả cũng không hề nhỏ, nếu không muốn nói là cháy tài khoản.

Futures trên Binance là hình thức giao dịch phái sinh
Futures trên Binance là hình thức giao dịch phái sinh

Những ưu, nhược điểm khi chơi Futures trên Binance

Các nhà đầu tư luôn có sự quan tâm đến những ưu, nhược điểm khi chơi Futures trên Binance. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Ưu điểm

 • Có nhiều mức đòn bẩy khác nhau để trader chọn lựa. Tỷ lệ có thể lên đến X125, điều này mang đến lợi nhuận hấp dẫn dù khi thị trường chỉ có biến động nhỏ.
 • Khối lượng giao dịch tại đây có quy mô tương đối lớn. Từ đó giúp thanh khoản cao, cả việc mua bán và nạp rút sẽ tiện lợi hơn.
 • Khi tham gia, các nhà đầu tư có thể Trade Futures trực tiếp, không cần kết nối với các tài khoản trung gian khác.
 • Giao diện tương đối dễ sử dụng, hỗ trợ cả PC cũng như di động.
Futures Binance trên máy tính
Futures Binance trên máy tính

Nhược điểm

 • Đòn bẩy cao đôi khi sẽ đi kèm rủi ro tương đối lớn
 • Không thích hợp cho các nhà đầu tư thiếu chính kiến, nghị lực
 • Trade đòn bẩy Future có thể bị đóng băng 1 số giao dịch
giao dịch phái sinh trên binance
Giao dịch tìm ẩn nhiều rủi ro với các nhà đầu tư mới

Một số loại hợp đồng giao dịch Futures trên Binance

Thường thì khi chơi Futures Binance có 2 loại hợp đồng. Bao gồm hợp đồng tương lai USDⓈ-M và hợp đồng tương lai Coin-M.

 • Hợp đồng tương lai USDⓈ-M: Đây là hợp đồng mà USDT được dùng làm tiền tệ cơ bản. Chính điều này đã khiến cho USD mới được sử dụng để giao dịch. Nhà đầu tư cũng sẽ nhận lãi lỗ theo USD.
 • Hợp đồng tương lai COIN-M: Đây là loại hợp đồng mà tiền điện tử được sử dụng làm tài sản cơ bản. Những đồng tiền này cũng được định giá bằng USD. Khác với USDⓈ-M, COIN-M có mua/bán, tính lãi lỗ được thực hiện trong staking.
So sánh 2 hợp đồng USDⓈ-M và COIN-M
So sánh 2 hợp đồng USDⓈ-M và COIN-M

Cách chơi Futures trên Binance

Open Binance Future trên Binance

Muốn chơi Futures trên Binance cần thực hiện nhiều hành động khác nhau. Trước hết, cần phải mở tài khoản Binance Future. Để mở, nhà đầu tư cần phải thực hiện bước đăng ký mở tài khoản Binance thông thường.

Sau khi đã hoàn tất tạo tài khoản, cần tiến hành vào website hoặc có thể tải ứng dụng về máy. Tiếp theo hãy đăng nhập và thực hiện các bươc sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ví tại góc trên bên phải màn hình rồi chọn mục tổng quan ví, sau đó chọn Futures. Tại phần danh mục, sẽ hiển thị 2 loại hợp đồng, bạn cũng nên dùng USDⓈ- M hơn Coin-M.
 • Bước 2: Ấn vào mục kích hoạt và chọn mở ngay. Như vậy đã hoàn tất Open Binance Future.
Mở tài khoản binance
Mở tài khoản nhanh chóng chỉ dưới 30s

Thực hiện cài đặt Future trên Binance

Để quá trình cài đặt diễn ra an toàn và chính xác nhất, bạn nên làm theo các bước bên dưới đây:

 • Bước 1: Vào mục tổng quan ví, sau đó ấn vào phần chuyển ở dưới màn hình thiết bị.
Trade Futures trên Binance sau khi kích hoạt tài khoản
Trade Futures trên Binance sau khi kích hoạt tài khoản
 • Bước 2: Hãy chọn Fiat và spot, chuyển đến hợp đồng USDⓈ- M rồi lựa chọn đồng tiền mình muốn chuyển. Tiếp theo hãy ấn xác nhận.
 • Bước 3: Nhấn vào Open Now để mở lệnh.
 • Bước 4: Nhà đầu tư có thể thực hiện nhiều lệnh khác nhau và bắt đầu thực hiện giao dịch (Limit, Market, Stop-limit, Take-profit-limit)
 • Bước 5: Đóng lệnh và chốt lời, nên nhớ đóng lệnh chỉ khi nhà đầu tư đặt một lệnh ngược lại lệnh cũ với cùng khối lượng giao dịch.

Thực hiện chuyển tiền vào tài khoản Binance Futures

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi qua lại giữa ví Exchange và ví Futures mình đang dùng. Để thực hiện cần làm theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ Binance Futures rồi chọn phần chuyển (Ký hiệu bằng dấu 2 mũi tên vàng)
Thực hiện chuyển tiền Binance Futures
Thực hiện chuyển tiền Binance Futures
 • Bước 2: Nhập tiếp số tiền muốn chuyển rồi ấn xác nhận chuyển để hoàn tất.

Bên cạnh chuyển tiền vào tài khoản Binance Futures , tại đây bạn có thể chọn hợp đồng tương lai khác cũng như thay đổi đòn bẩy theo ý muốn.

Các lệnh phổ biến khi giao dịch Futures trên Binance

Lệnh Limit

Lệnh này có thể giúp đặt khớp với giá và khối lượng giao dịch mà nhà đầu tư đã nhập vào. Nói cách khác bạn có thể set up ở vị thế LONG/SHORT tùy mong muốn. Limit cũng là lệnh được sử dụng nhiều nhất trên sàn giao dịch Binance.

Lệnh Market

Lệnh này sẽ được dùng hỗ trợ Long hoặc Short một cách nhanh nhất. Mặc dù có vẻ khả quan nhưng do cơ chế auto và sinh lời không như mong muốn nên nhà đầu tư thường ít khi sử dụng lệnh Market.

Lệnh Stop-limit

Stop-limit dùng khi kích hoạt một lệnh giới hạn trong trường hợp giá của thị trường đạt đến Stop Price đã đặt sẵn.

Lệnh Take-profit-limit

Take-profit-limit khá giống với Stop-limit khi đều sẽ kích hoạt khi mức giá đạt điểm giới hạn đặt. Tuy nhiên loại lệnh này được dùng với mục đích để xác định điểm chốt lời.

Lệnh Trailing Stop

Lệnh này sẽ được dùng nhằm đặt thiết lập sẵn theo một tỷ lệ phần trăm nhất định dựa vào giá thị trường.

Lệnh Post Only

Post Only hiếm khi được dùng và nó được thêm vào sổ lệnh khi bạn đặt lệnh nhưng không hoạt động ngay lập tức.

Đóng lệnh – chốt lời

Nếu muốn đóng lệnh, bạn cần thực hiện thao tác đặt một lệnh ngược vị thế lại với cùng khối lượng. Ngoài ra cũng có thể đóng bớt một phần hợp đồng nếu cảm thấy đang lời hoặc lỗ.

Có nên giao dịch Futures trên sàn Binance không?

Hình thức giao dịch này có khả năng sinh lời cực cao nên được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng. Tuy nhiên, như đã đề cập ở phần trên, rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Đối với những cá nhân đã có kinh nghiệm tất nhiên nên tham gia giao dịch này. Ngược lại những trader mới cần học hỏi thêm khi tìm hiểu về Futures Binance.

Nếu bạn đang cân nhắc giao dịch hợp đồng tương lai thì cần nắm chắc những loại hợp đồng sẵn có. Binance Futures hỗ trợ đa dạng các sản phẩm phái sinh tiền mã hoá. Ví dụ như hợp đồng tương lai vĩnh cửu, quyền chọn, token đòn bẩy…

Futures trên sàn Binance cần có nhiều kinh nghiệm
Futures trên sàn Binance cần có nhiều kinh nghiệm

Những mẹo giao dịch Futures trên Binance

Nhà đầu tư biết cách tham khảo, chọn lọc cũng như có được những đánh giá tốt nhất. Khi chơi cũng nên biết cách tự tạo chiến lược cho riêng mình.

Bên cạnh đó cần phải có được một tâm lý thép trong quá trình giao dịch. Một trader hoàn hảo luôn có kỹ năng quản lý vốn, kiểm soát và phòng tránh rủi ro ở mức tốt.

Chơi Futures trên sàn Binance có thể là một quá trình lâu dài. Chính vì thế bạn phải là người có chính kiến, lòng tin vững bền, đừng bao giờ bỏ ra nhiều hơn số tiền bạn có thể mất.

Cuối cùng, không giao dịch quá mức, đặc biệt là khi bạn có quá nhiều vị thế mở. Để tránh điều này, những nhà đầu tư cần tuân thủ kế hoạch giao dịch đã đề ra.

Một số thắc mắc khi giao dịch Futures trên Binance

Chơi Futures trên Binance có an toàn?

Câu trả lời là có, thực tế cho thấy nền tảng này rất an toàn. Nó cũng là một phần trong hệ sinh thái của Binance và độ nổi tiếng và chất lượng của Binance thì không có gì phải bàn cãi.

Phí giao dịch tính như thế nào?

Phí giao dịch tại đây sẽ phụ thuộc vào cấp độ VIP của tài khoản người sử dụng. Trong đó sẽ chia làm 9 cấp độ bao gồm từ VIP 0 đến VIP 9. Lượng phí sẽ được giảm dần nếu bạn có cấp độ cao, ví dụ ở VIP 0 Maker là 0.020 và Taker 0.040 nhưng đến VIP 9 Maker chỉ là 0.00 và Taker 0.020.

Cần nắm các thuật ngữ khi chơi Futures trên Binance nào?

Khi tham gia bạn cần nắm rõ các thuật ngữ quan trọng, nó ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn. Ví dụ như tỷ lệ đòn bẩy, lãi suất ký quỹ, Initial Margin, Maintenance Margin, Funding rate hay thanh lý hợp đồng.

Ngoài ra bạn cũng phải biết các quy tắc Mark Price và Last Price cũng như Post-Only, Time in Force và Reduce-Only.

Nếu tìm hiểu sâu hơn về Futures trên Binance hãy tham khảo các thuật ngữ như Reduce-Only, Trigger, Mark Price. Bên cạnh đó là Last Price, Cost và Order Qty.

Chơi Futures trên Binance có tính năng độc đáo nào không?

Câu trả lời là có, tại đây bạn có thể trải nghiệm chế độ “Battle” của Binance Futures. Đây là game cho phép so tài giao dịch với nhau để nhận điểm khá thú vị. Ngoài ra bạn có thể theo dõi các bảng xếp hạng những trader hàng đầu.

Tại đây cũng còn một số tính năng độc đáo khác, ví dụ như việc chuyển đổi tài sản các coin như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hay BNB (BNB)…\

Tham gia vào những trận Battle ngay!
Tham gia vào những trận Battle ngay!

Bài viết liên quan: Sàn Kucoin là gì? Hướng dẫn mở tài khoản sàn Kucoin!

Lời kết

Sau bài viết trên, mong rằng các bạn đã hiểu được cách chơi Futures Binance chính xác nhất. Hãy giữ tâm lý thật tốt khi trade nhé các bạn. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu có ý kiến. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các nhà đầu tư ở những bài viết tiếp theo!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x