Game Blockchain là gì? Top các game blockchain hay nhất

game blockchain

Hiện nay, có vô số game blockchain trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cái tên nào cũng uy tín, chất lượng. Chính vì vậy bài viết sau sẽ giúp bạn điểm qua những trò chơi blockchain hay nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Game blockchain là gì?

Game blockchain là sự hợp nhất giữa những trò chơi truyền thống với công nghệ chuỗi khối. Tại đó, người tham gia có thể sở hữu các vật phẩm riêng và đổi chúng thành tiền mặt.

Tham gia các trò chơi như vậy cũng sẽ được coi là một hình thức đầu tư. Ở thời điểm hiện tại, không ai là không biết về chủ đề này. Có rất nhiều người đã bỏ thời gian, công sức cho các blockchain game.

Những trò chơi blockchain bắt đầu xuất hiện lần đầu vào cuối những năm 2010. Một số dự án đáng chú ý có thể kể đến như Huntercoin và Bitcorns.

Tuy nhiên, sự phát triển thực sự của các game này bắt đầu từ năm 2017. Đó là lúc CryptoKitties được giới thiệu trên nền tảng Ethereum.

CryptoKitties chính là một trò chơi phi tập trung (decentralized). Người chơi có thể giao dịch những con mèo ảo đa sắc trên blockchain. Nó nhanh chóng trở thành hiện tượng trong cộng đồng và thu hút hàng triệu người chơi tham gia.

game blockchain
CryptoKitties là cái tên nổi bật khi nói về game blockchain

Tiếp sau đó, nhiều trò chơi blockchain khác như Axie Infinity, Decentraland và Gods Unchained được ra mắt và cũng rất đạt được nhiều thành công trên thị trường.

Đặc trưng của game blockchain

Khác với các trò chơi bình thường, nó có những đặc trưng như sau:

 • Phi tập trung: Hệ thống tài sản được phân bố đều nhờ vào việc áp dụng công nghệ chuỗi khối. Ngoài ra, không gian luôn minh bạch, thú vị do không bị kiểm soát.
 • Bảo mật cao: Data không bị tập trung tại 1 máy chủ. Bên cạnh đó, tránh được các cuộc tấn công mạng nhờ tính phân quyền và các giải pháp mã hóa mới mẻ.
 • Đề cao quyền sở hữu chung: Các vật phẩm như thẻ bài, thú cưng… đều được chuyển thành NFT. Người chơi có toàn quyền trong việc mua bán, giao dịch…
 • Phần thưởng giá trị: Có thể kiếm được nhiều vật phẩm quý. Càng bỏ nhiều thời gian, công sức càng có quả ngọt.
 • Phương thức thanh toán hiện đại: Các mã thông báo đóng vai trò lớn khi thanh toán.

Tuy nhiên, các trò chơi chuỗi khối vẫn tồn đọng một số vấn đề. Chẳng hạn như:

 • Thời gian xử lý chậm: Thời gian xử lý giao dịch trên game thường chậm hơn so với các trò chơi truyền thống.Nhất là khi số lượng người chơi quá nhiều.
 • Đòi hỏi kiến thức về blockchain: Để chơi được cần có kiến thức cơ bản về blockchain và tiền điện tử.
 • Cần phải có kết nối internet ổn định: Cần có kết nối mạng nhanh và tốt, đặc biệt là khi giao dịch với các tài sản có giá trị cao.

Có nên tham gia game blockchain không?

Việc có nên tham gia vào các trò chơi blockchain hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm cả mục đích và khả năng của từng cá nhân.

Tuy vậy, có thể thấy những đối tượng sau phù hợp để tham gia:

 • Người yêu thích khám phá công nghệ blockchain.
 • Người có nhiều thời gian.
 • Người thích chơi game đa thể loại.
 • Người muốn gia tăng thu nhập.

Tóm lại, nếu quan tâm đến công nghệ blockchain, thích khám phá những ứng dụng thực tiễn của nó hoặc muốn kiếm thu nhập từ việc chơi game, thì việc tham gia sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu kỹ về từng trò chơi trước khi tham gia.

game crypto
Tìm hiểu kỹ càng trước khi muốn tham gia trò chơi blockchain

Top các game Blockchain hay nhất

Như đã nói ở phần đầu bài viết, hiện nay có cả trăm game blockchain đang có mặt trên thị trường. Thế nhưng không phải cái tên nào cũng đáng để bạn bỏ thời gian, công sức.

Dưới đây là danh sách một số trò chơi blockchain hay nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

BinaryX

BinaryX là một hệ sinh thái kết hợp giữa các yếu tố công nghệ như NFT, MarketPlace, Auction. BinaryX được phát triển dựa trên nền tảng Binance Smart Chain.

Hiện tại, nó đang cung cấp riêng 2 game có thể giúp bạn kiếm tiền. Một là Cyber ​​Dragon và hai là CyberArena.

Với Cyber ​​Dragon, bạn có thể thực hiện tạo nhân vật, thu thập trang bị để đối đầu Dungeon. Đánh bại trùm cuối sẽ là thử cách cuối cùng cần vượt qua. Hoàn thành xong sẽ nhận các phần thưởng quý giá.

Sau một thời gian cày BinaryX, bạn có thể bán lại các chiến lệ phẩm hay nhân vật để kiếm tiền.

Về CyberArena, nó vẫn ở trong giai đoạn phát triển. Game sẽ là sự nâng cấp và bổ sung hết sức quan trọng cho hệ sinh thái BinaryX.

Theo như những thông tin mới nhất, CyberArena thuộc thể loại thẻ bài chiến đấu PVP. Nó được lên ý tưởng từ Hearthstone và Magic the Gathering.

Game dùng token kép là BNX và GOLD. Khi chơi, bạn có thể thu phục các hero từ Cyber ​​Series NFT bằng cách dùng BNX và chiến đấu.

Axie Infinity

Mặc dù Axie Infinity không phải là một cái tên quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng xét từ nhiều góc độ, nó vẫn là một trong những game blockchain hay nhất và xứng đáng có mặt trong danh sách này.

Lượng người tham gia trò này hàng ngày khoảng 45.000 người. Bên cạnh đó, giá trị tài sản trong các hợp đồng thông minh của Axie Infinity đã lên tới hơn 950 triệu USD.

Game phát triển dựa trên nền tảng Ethereum và được ra mắt lần đầu vào tháng 11 năm 2018. Khi tham gia, người chơi sở hữu các con thú số học ảo Axie và tham gia vào các trận đấu PvP hoặc PvE để kiếm AXS/SLP.

AXS và SLP cũng chính là 2 đồng đồng tiền điện tử của trò chơi này. Đáng chú ý, bạn có thể nạp tiền vào thông qua các ví điện tử như Metamask và rút tiền thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Có thể nói, Axie Infinity được coi là một ví dụ điển hình của thể loại game Play-to-Earn. Nó đã tạo ra một cộng đồng lớn bao gồm những người chơi và các nhà đầu tư.

game tiền ảo
Giao diện trang chủ của trò Axie Infinity

The Sandbox

The Sandbox cũng là một trò chơi được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum. Nó ra mắt lần đầu vào tháng 12 năm 2018 bởi công ty Pixowl.

Trong The Sandbox, người chơi có thể xây dựng và quản lý một thế giới ảo. Ngoài ra còn có thể ham gia vào các hoạt động kinh tế như mua bán đất, tài sản số và nội thất…

Đồng tiền điện tử riêng của trò chơi là SAND. Hiện nay, token này cũng có nhiều giá trị và được xếp hạng khá cao trên một số thị trường. Tính đến tháng 3 năm 2023, giá trị của SAND là khoảng $0.3 USD.

Bên cạnh đó, The Sandbox đã có khoảng 700.000 người chơi trên toàn thế giới. Có thể thấy, cái tên này có tiềm năng cao trong tương lai nếu được phát triển đúng hướng.

Planet IX

Planet IX là một game thuộc thể loại chiến lược được phát triển bởi công ty ANVIERO. Giá trị tài sản trong các hợp đồng thông minh của nó hiện đã đạt tới hơn 111 triệu USD.

Planet IX cung cấp các nhiệm vụ khám phá thế giới hấp dẫn. Bạn có thể tự do thu thập, giao dịch NFT trên Marketplace để kiếm tiền.

Bên cạnh đó, khi tham gia còn có thể thách đấu nhau rồi kiếm thưởng từ các chức năng DeFi. Game có lối chơi dễ hiểu, người mới nên tham gia.

Xây dựng không gian riêng với Planet IX
Xây dựng không gian riêng với Planet IX

Era7: Game of Truth

Era7: Game of Truth là một trò chơi blockchain tương đối phổ biến với hơn 26.000 người tham gia/1 ngày. Nó được xây dựng dựa trên Binance Smart Chain giống như BinaryX.

Era7: Game of Truth được phát triển bởi các thành viên công ty Sgame Pro. Nó có hỗ trợ trên nhiều nền tảng, bao gồm cả iOS, Android và PC.

Trò chơi này bao gồm các yếu tố của một game hành động, nhập vai và chiến lược thời gian thực. Tại đó, bạn có thể sử dụng các vật phẩm kỹ thuật số để nâng cấp nhân vật của mình. Ngoài ra còn được tham gia vào các hoạt động giao dịch và trao đổi tài sản số với nhau.

Đồng token của trò chơi là EVEN. Hiện tại, có thể nạp vào bằng các coin như ETH, USDT hoặc chính token SEVEN đó và rút tiền thông qua các sàn giao dịch đồng tiền điện tử.

Alien Worlds

Alien Worlds tuy không nổi tiếng ở Việt Nam nhưng nó lại được biết đến nhiều ở các thị trường khác. Số lượt người chơi trung bình hàng ngày của game lên đến 210.000 người.

Game Alien Worlds là một thế giới của người ngoài hành tinh, một Metaverse NFT tức vũ trụ ảo. Tại đó, bạn có thể chơi với các vật phẩm kỹ thuật số độc đáo (NFT).

Sau khi thuê tàu, bạn sẽ có thể di chuyển qua lại giữa các hành tinh với nhau. Điều này sẽ làm tăng cơ hội có được các NFT giá trị. Sau đó bán chúng ra thị trường với giá tốt.

Có thể nói, dù Alien Worlds là một dự án mới song nó đang rất có tiềm năng. Càng tham gia sớm, bạn sẽ càng có cơ hội nhận được những phần thưởng giá trị.

Tham gia ngay vào Alien Worlds
Tham gia ngay vào Alien Worlds

DeFi Kingdoms

DeFi Kingdoms – một trò chơi blockchain liên quan đến tài chính phi tập trung. Nó là sự kết hợp giữa 2 dòng game là nhập vai và chiến lược thời gian thực.

Trò chơi này được phát triển bởi công ty blockchain YooShi, ra mắt lần đầu vào tháng 8 năm 2021. Khi tham gia, bạn sẽ được hóa thân thành một vị vua hoặc nữ hoàng và xây dựng đế chế của riêng mình.

DeFi Kingdoms yêu cầu bạn phải khai thác tài nguyên, xây dựng các công trình, thu thập các trang bị và phát triển quân đội để bảo vệ đế chế. Đồng token của game là YOK, được phát hành trên blockchain Binance Smart Chain.

Các game Blockchain hay khác

Ngoài những cái tên được liệt kê bên trên, bạn có thể thử tham gia một số game khác như:

 • MOBOX: NFT Farmer: Ra mắt vào tháng 10 năm 2021. Game tích hợp nhiều tính năng DeFi, bao gồm staking, farming và yield farming.
 • Splinterlands: Được lấy ý tưởng từ Yugioh và Magic the Gathering. Hiện hỗ trợ chơi trên nhiều thiết bị.
 • Arc8 by GAMEE: Chứa các mini game đa thể loại như Marble Dash, Pixel Dungeon, Globo Run, wizard 21, hexonix…
 • Decentraland: Có thể sở hữu và xây dựng trên đất đai ảo. Đồng thời tương tác với các đối tượng và người chơi khác nhau.
 • Bitfarm Game: Phù hợp cho người mới, rất dễ chơi, dễ nhận thưởng.

Lời kết

Sau bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết được những game blockchain hay nhất hiện nay. Nếu có ý kiến hay bổ sung gì, hãy để lại bình luận phía dưới. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở các chủ đề mới nhất.

Đọc thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x