Hold coin là gì? Kinh nghiệm hold coin sinh lời cao

Hold coin

Hold coin là một trong những hành động mà nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp hay thực hiện. Chính xác thì thuật ngữ này mang ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng khám phá chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Hold Coin là gì?

Hold Coin được định nghĩa là việc nắm giữ một loại tài sản tiền điện tử bất kỳ trong một thời gian dài. Mặc cho giá trị của coin đó thay đổi ra sao thì chủ đầu tư cũng sẽ không bao giờ bán.

Đây cũng là một thuật ngữ dùng để chỉ nhà đầu tư lựa chọn coin tiềm năng trong tương lai. Thời gian giữ – hold thường sẽ kéo dài từ 3 đến 5 tháng. Trong một số trường hợp lên đến vài năm. Bạn có thể giữ tiền cho đến khi giá trị của tài sản vợt lên so với mức target ban đầu nhằm kiếm lời.

Hold Coin mặc dù được nhìn nhận khá tích cực song nó vẫn có nhiều rủi ro. Nếu chẳng may nhà đầu tư không lựa chọn được một coin tốt thì tỷ lệ thất bại tương đối cao.

Khác biệt giữa Hold coin và Trade coin

Để làm rõ sự khác biệt giữa Hold coin và Trade coin, các bạn cần biết holder là gì?

Hold coin
Hold coin và Trade coin khác nhau ra sao?

Holder có ý nghĩa hoàn toàn khác vo sới trader. Trong khi trader dùng để chỉ những nhà đầu tư ngắn hạn, lướt sóng trên thị trường thì holder mang một hàm ý khác. Nó là một thuật ngữ dành cho những nhà đầu tư áp dụng phương pháp Hold coin và sinh lời dài hạn.

Muốn thành một Trader tốt thì bạn phải có kiến thức, kỹ năng phân tích biến động. Từ đó mới có thể chốt kèo phù hợp. Nói cách khác, Trader cần mua coin giá rẻ và bán đi với giá cao.

Còn về Holder thì hoàn toàn khác, ngoài việc có cả kỹ năng phân tích, phán đoán thì họ cần làm nhiều hành động khác. Chẳng hạn như phân tích ý tưởng, tính toán tình hình thực tế của thị trường… Nhằm chọn một coin có giá trị lâu dài.

“HODL” coin và lịch sử ra đời

Có vẻ nhiều bạn sẽ thấy lạ khi dùng từ Hodl thay vì Hold. Xét về nghĩa thì Hold mới đúng là nắm giữ trong khi Hodl là một từ viết sai. Từ viết sai này đến từ sự việc một tài khoản Game Kyuubi đăng trên diễn đàn Bitcointalk với tiêu đề I AM HODLING.

Thời điểm đăng tải bài là vào ngày 18/12/2013, lúc đó Bitcoin có đợt biến động mạnh. Cụ thể coin này giảm mạnh từ 1.130 USD về hơn 500 USD. Dù cho cộng đồng đang hoang mang nhưng Game Kyuubi đã đứng lên vực dậy tinh thần bằng một bài viết.

Nội dung bài đăng đó được cộng đồng hưởng ứng nhờ việc sai chính tả, có sự hài hước. Chính từ đó mà khái niệm HODL ra đời.

Các hình thức Hold coin

Hiện nay, có 2 hình thức Hold Coin bao gồm truyền thống và phái sinh. Giữa chúng có một số điểm khác biệt mà bạn cần phải biết.

Hold coin truyền thống

Hiện nay, không thể phủ nhận sự tăng tiến của thị trường Defi. Chính vì thế mà hàng ngày đều có các dự án coin ra mắt. Có một số nhà đầu tư rất thích việc Hold các dự án chưa được phát hành. Đơn giản vì nó có khả năng sinh lời nhuận bất ngờ.

Tuy nhiên hình thức này rất nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ cao. Nhìn chung bạn phải học cách chọn được dự án IDO tiềm năng, có giá trị và bán đi ỏ một thời điểm thích hợp.

Mặc dù được nhiều chuyên gia tài chính cảnh báo nhưng Hold coin truyền thống vẫn đang là lựa chọn của nhiều người.

Hold coin phái sinh

Hold coin phái sinh có cho mình nhiều điểm ưu việt hơn so với dạng truyền thống. Hình thức này phù hợp với các nhà tư bản mới, khi trade phái sinh thương nhân không cần giữ cơ sở sản xuất. Điều này sẽ có lợi trong việc bảo quản đồng coin, không lo bị mất mật khẩu hay hacker tấn công.

Trong trường hợp bạn muốn giữ đồng xu trên sàn phái sinh thì nền tìm sàn có khả năng tự động chỉnh kích thước. Thực tế có khá nhiều cá nhân ít suy nghĩ đến việc này bởi các đòn tấn công đều đã được cung cấp trước đó.

Kinh nghiệm hold coin đạt lợi nhuận cao

Muốn trở thành một nhà đầu tư thành công, có nhiều kinh nghiệm ắt phải biết các thủ thuật Hold coin. Và để quá trình lưu giữ được hoàn hảo nhất, cần tham khảo các chiến lược sau:

 • Bán khi Hold tới tarrget.
 • Hold kiểu linh hoạt.
 • Hold kiểu dài hạn.

Cụ thể như thế nào, hãy theo dõi.

Những kinh nghiệm Hold cần nắm
Những kinh nghiệm Hold cần nắm

Hold tới target thì bán

Hold tới target thì bán là một kinh nghiệm có nhiều nhà đầu tư từng làm. Đây đơn giản chỉ là việc tính toán mức giá mà mình muốn bán trước khi mua.

Cho tới khi chúng đạt đến giá trị mình muốn thì cần bán ngay để thu lãi. Cách Hold này tương đối dễ thực hiện, có thể áp dụng cho người mới mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Nói như vậy là để làm nổi bật trường hợp nếu một coin gần chạm mức nhưng lại quay đầu thì buộc phải chờ lại từ điểm xuất phát.

Hold linh hoạt

Cách Hold này đem lại hiệu quả khá ấn tượng nếu biết cách áp dụng. Điểm quan trọng của nó là bạn phải lấy số coin làm trọng tâm. Bên cạnh đó tìm mọi cách để coin đó gia tăng giá trị, đến một thời điểm nào đó sẽ bán đi.

Hold dài hạn

Hold dài hạn là một chiến thuật nên dành cho những dự án có độ trust cao. Trong đó, nhà đầu tư sẽ mua coin sau đó đợi cho thị trường bão hòa. Tiếp tục chờ cho đến khi khả quan và bán ngay để thu lợi nhuận.

Cách Hold này có tỷ lệ thành công khá thấp, song đây mới chính là cốt lõi của chiến lược. Chỉ cần bạn chọn đúng coin thì việc thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Tiêu chí chọn coin để Hold

Bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Vốn hóa lớn: Những coin như vậy sẽ có ít biến động về giá. Lợi nhuận không cao nhưng tính an toàn luôn được đảm bảo.
 • Tính ứng dụng cao trong thực tế: Bạn cần biết thị trường luôn có tính đào thải cao rất và khác nghiệt. Và các dự án coin có sự ứng dụng thực tiễn mới đem về giá trị cho người dùng. Các loại coin vô dụng, thiếu hưu ích sẽ sớm biến mất.
 • Kế hoạch phát triển bài bản: Nên chọn dự án coin có sự đầu tư lớn về nguồn lực đồng thời phải áp dụng tốt công nghệ từ đội ngũ nhà phát triển. Hơn nữa, coin đó phải có lộ trình rõ ràng, được điều hành bởi một đội ngũ có chuyên môn thì mới đáng để lựa chọn.

Những thời điểm tốt nhất để Hold Coin

Sẽ có một vài thời điểm “vàng” để Hold coin, đó chính là:

Thị trường biến có sự biến động lớn

Thực tế thị trường chắc chắn luôn có nhiều sự thay đổi, có lúc cao, có lúc thấp. Nếu như xảy ra biến động lớn thì đó sẽ là thời điểm hoàn hảo.

Bản chất của sự biến động thị trường là gì? Có lẽ một số bạn đã biết đó là quy trình nhằm tìm ra cán cân cân bằng mới. Lúc đó việc thực hiện Hold luôn được khuyến khích. Đây cũng là một thời điểm an toàn để có thể bảo vệ khoản đầu tư.

Có một số nhà đầu tư lại bán đi tài sản của mình vào thời điểm hậu biến động. Thực ra đây cũng là một hành động tốt, nó sẽ đem lợi nhuận cao hơn.

Tận dụng sự thay đổi của thị trường
Tận dụng sự thay đổi của thị trường

Suy thoái kinh tế

Suy thoái kinh tế là lúc mà các hoạt động liên quan đến ngành này bị trì trệ. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến các chỉ số đầu tư, sản xuất, kinh doanh…Dù nó xảy ra theo chiều hướng nào thì vẫn sẽ là cơ hội để nền kinh tế vực dậy.

Trong khi thị trường rơi vào một thời kỳ suy thoái thì phải biết cách nắm bắt. Thay vì bán coin với mục đích chuyển đổi thành tiền vốn thì bạn nên Hold lại. Điều này sẽ có nhiều lợi ích, nhất là trong việc ngăn chặn trượt đà giá trị của đồng tiền.

Thị trường quá cạnh tranh

Nếu như thị trường có sự xáo trộn, cạnh tranh lớn thì bạn cũng nên Hold. Sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi, nhất là khi nó đạt đến một mức độ nhất định.

Cạnh tranh cũng là cách để giải quyết xung đột. Kết quả của quá trình đó là sự thay đổi, thường là theo chiều hướng tích cực. Nên nhớ nếu cạnh tranh được đẩy lên tột đỉnh thì nên Hold thay vì Trade.

Một Holder tốt cần nắm chắc những gì?

Holder không phải là những người tầm thưởng. Ngoài có kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn tốt những người này đã phải trải qua nhiều biến động. Có thành công, có thất bại, nếu bạn muốn trở thành một Holder tốt cần nắm chắc những điều sau:

Token và hệ sinh thái

Holder cần nắm rõ được những hệ sinh thái và token tiêu biểu. Đồng thời phải biết cách lựa chọn để đầu tư.

 • Ethereum: ETH, SUSHI, UNI, AAVE, BNT…
 • Polkadot: DOT, KSM, XOR, POLS…
 • Binance Smart Chain: BNB, CAKE, BAKE…
 • Avalanche: AVAX, XAVA, PNG, PEFI…
 • Fantom: FTM, EST, SPIRIT, BOO…
Nắm chắc các token, ví dụ như của Ethereum
Nắm chắc các token, ví dụ như của Ethereum

Ngoài ra còn có các token của Near, Terra, Solana… Nhà đầu tư cần tham khảo cụ thể.

Cách tối ưu lợi nhuận

Các cách này sẽ đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Nhìn chung bạn cần nghiên cứu để xem điểm nào phù hợp dành cho mình.

 • Staking: Hold và ký gửi một số lượng coin nhất định với mục đích nhận thưởng. Nhiều hay ít tùy thuộc vào Holder đã bỏ ra bao nhiêu số coin stake.
 • Lending: Dùng số coin của mình đem cho người khác vay, tất nhiên là phải thông qua nền tảng lending. Cách này sẽ giúp nhận được cả vốn gốc cũng như lãi suất cho vay.
 • Farming: Là cách dùng coin để cung cấp tính thanh khoản cho các dự án. Ví dự như các nền tảng Lengding, sàn DEX…

Áp dụng các hành động Hold coin đạt tỷ lệ thành công cao

Muốn tăng khả năng thành công thì Holder cần chú ý nghiên cứu 7 hành động sau:

 • DEX staking.
 • CEX staking.
 • IEO, IDO staking.
 • Foundation staking.
 • DEX Farming.
 • Lending.
 • Yield Aggregator Farming.

Đặc biệt trong các hành động trên, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về DEX staking và CEX staking nhiều nhất. Bởi lễ các hình thức cũng như nền tảng cung cấp của chúng rất nhiều.

Bài viết liên quan: Sàn Nami là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản chi tiết!

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ về chủ đề Hold coin. Hy vọng qua đó các bạn đã biết cách Hold sao cho phù hợp nhất. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu có ý kiến. Cuối cùng, xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở các bài viết kế tiếp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x