Launchpad là gì? Top các nền tảng Launchpad Crypto 2023

Launchpad là gì?

Launchpad là gì? Trong Crypto, thuật ngữ Launchpad dùng để chỉ hành động mua, đầu tư các đồng tiền chưa được niêm yết trên sàn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này qua bài viết sau đây.

Launchpad là gì?

Như đã đề cập ở phần mở bài, Launchpad được hiểu là một phương thức đầu tư bằng cách mua các coin chưa được niêm yết. Launchpad thường được vận hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa hoặc một nền tảng riêng biệt.

Launchpad Crypto là các dự án được tạo ra để hỗ trợ việc phát hành và triển khai hệ thống tiền điện tử mới. Đặc biệt là các project liên quan đến việc ra mắt token đặc biệt. Nói chung, Launchpad thường cung cấp cơ hội cho các dự án mới để huy động vốn và có sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Các tính chất chung của Launchpad bao gồm:

 • Huy động vốn: Giúp các dự án mới thu thập vốn bằng cách phát hành và bán token của họ cho các nhà đầu tư.
 • Phân phối công bằng: Áp dụng giới hạn số lượng token mà mỗi người dùng có thể mua. Đôi khi còn sử dụng hệ thống xếp hạng.
 • Đánh giá: Dự án tham gia Launchpad Crypto thường phải trải qua quá trình đánh giá và kiểm tra chất lượng kỹ thuật trước khi được chấp nhận.
 • Hỗ trợ dự án: Launchpad thường cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tài chính cho các dự án mà họ hợp tác.
 • Cách thức tham gia: Người dùng thường phải có một số loại token cụ thể hoặc thực hiện một số hoạt động chung để tham gia Launchpad.
Launchpad là gì?
Launchpad làm thị trưởng trở nên sôi động hơn

Những vai trò to lớn của Launchpad là gì?

Launchpad là gì? Và vai trò của nó ra sao? Thực ra Launchpad được xem là công cụ giúp thị trường trở nên rõ ràng, minh bạch hơn.

Thường thì các đợt chào bán đầu tiên sẽ gặp nhiều khó khăn về độ tin cậy. Đó cũng là lúc mà Launchpad phát huy được tác dụng của mình.

Hiện nay, Launchpad được coi là những dự án có chất lượng khá cao, uy tín trong lĩnh vực tiền mã hóa. Quá trình phát hành Token vốn tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Những với Launchpad, điều này sẽ được khắc phục dễ dàng.

Launchpad thường hỗ trợ tài chính cho các dự án mà họ hợp tác, giúp chúng đạt được mục tiêu của mình. Bao gồm trong đó là việc phát triển mã nguồn, kiểm định bảo mật và quảng cáo.

Tổng quan, Launchpad đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển bền vững của tiền điện tử. Nó giúp các dự án mới có cơ hội tạo ra giá trị thị trường và đóng góp vào hệ thống chung.

Launchpad Crypto có cách thức hoạt động ra sao?

Cách hoạt động của những dự án Launchpad Crypto được chia thành 3 giai đoạn. Bao gồm trước ICO, ICO và sau ICO.

 • Trước ICO: Các nhà phát triển tạo ra sách trắng Whitepaper. Đây cũng là thời điểm có web chung để mua token. Yên tâm vì thông tin được công bố rõ ràng, các giá trị về trạng thái dự án, phân phối… được minh bạch.
 • Giai đoạn ICO: Là lúc mà các nhà phát triển tung ra token và cũng là giai đoạn quan trọng nhất. Launchpad giúp công ty chạy ICO đơn giản. Nó cung cấp công cụ, tài nguyên và mạng lưới người dùng từ các doanh nghiệp khác. Sau đó, nhà phát triển bán mã thông báo cho nhà đầu tư nhằm huy động vốn. Cuối cùng đồng Token được bán tiếp với giá thấp hơn so với khi bán công khai.
 • Giai đoạn sau ICO: Sau chù kỳ ICO, các nhà đầu tư sẽ đợi giá của token lên cao. Thường thì các token lưu hành trên thị trường đủ thời gian, giá trị của nó sẽ tăng lên. Token cũng có khi ít tăng, thậm chí có sự sụt giảm so với giá trị phát hành.
Launchpad là gì?
Launchpad chia thành 3 giai đoạn trước, giữa và sau ICO

Những nền tảng Launchpad Crypto nổi bật nhất 2023

Sau khi đã nắm sơ bộ Launchpad là gì? thì tiếp theo hãy tìm hiểu xem hiện nay có các nền tảng nổi bật nào đáng tham gia?

Binance Launchpad

Binance Launchpad là một trong những nền tảng Launchpad phổ biến và nổi tiếng nhất. Nó được phát triển và điều hành bởi chính sàn giao dịch Binance. Dưới đây là một số thông tin cơ bản:

 • Mục tiêu chính: Binance Launchpad được tạo để hỗ trợ các dự án tiền điện tử mới trong việc phát hành token và thu thập vốn. Nó làm các dự án tiềm năng thu hút thêm sự quan tâm của cộng đồng. Ngoài ra còn tạo cơ hội cho người dùng Binance mua các token mới trong giai đoạn đầu.
 • Phương thức hoạt động: Tổ chức các phiên mở bán token cho những dự án tiền ảo. Các phiên này thường chia thành nhiều giai đoạn. Lưu ý người dùng có thể mua token với một số lượng hạn chế.
 • Các dự án nổi tiếng: Binance Launchpad hỗ trợ nhiều dự án nổi tiếng phát triển thành công. Ví dụ như Binance Coin (BNB), Celer Network (CELR). Ngoài ra còn có Matic Network (Polygon), Elrond (EGLD) và nhiều dự án khác.
 • Phí và điều kiện tham gia: Phải có số lượng nhất định của Token Binance Coin (BNB). Bên cạnh đó luôn tuân thủ các điều kiện cụ thể đặt ra cho từng phiên.

Nói chung, Binance Launchpad luôn là dự án đáng chú ý nhất. Và để tham gia nó, bạn phải có tối thiểu là 0,1 BNB – tương đương 25 USD.

Polkastarter

Polkastarter được xây dựng dựa trên mạng lưới Polkadot. Nó là một trong những nền tảng phổ biến nhất trong không gian DeFi và NFT. Các đặc điểm của Launchpad này gồm:

 • Mục tiêu chính: Hỗ trợ các dự án tiền ảo, xây dựng mạng lưới Polkadot vững mạnh.
 • Mạng lưới Polkadot: Sử dụng cơ sở hạ tầng chung của Polkadot, mạng lưới blockchain phi tập trung có khả năng kết nối liên hoàn khác nhau.
 • Trọng tâm vào DeFi và NFT: Polkastarter tập trung vào việc phát triển dự án liên quan đến DeFi và NFT/ Đây cũng là 2 lĩnh vực quan trọng trong thế giới tiền điện tử hiện nay.
 • Token POLS: Polkastarter có token riêng gọi là POLS. Nó được sử dụng trong hệ thống để tham gia và thực hiện các giao dịch chung.

Lưu ý, để tham gia vào dự án Polkastarter, bạn cần bỏ ra 3.000 POL – tương đương với khoảng 21120 USD.

Polkastarter là một Launchpad Crypto uy tín, đáng tin cậy
Polkastarter là một Launchpad Crypto uy tín, đáng tin cậy

PancakeSwap Launchpool

PancakeSwap Launchpool là một tính năng riêng của PancakeSwap. Nó được biết đến với các sản phẩm DeFi và là một trong những dự án phổ biến nhất trên BSC. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về dự án này:

 • Mục tiêu chính: PancakeSwap Launchpool là nơi các dự án mới hoặc các dự án đã ra mắt có cơ hội huy động vốn và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng.
 • Phương thức hoạt động: Chia thành các giai đoạn khác nhau, có thể tham gia bằng cách staking (đặt cược) các token nhất định vào hợp đồng thông minh của Launchpool.
 • Token CAKE: CAKE là token native của PancakeSwap. Nó thường được sử dụng trong các hoạt động Launchpool.
 • Tính minh bạch và bảo mật cao: Vì sử dụng công nghệ blockchain nên PancakeSwap Launchpool tạo ra độ an toàn hiệu quả.

Quan trọng, phí tạo hồ sơ với Launchpool này tầm chỉ khoảng là 1,5 CAKE – tương đương 5,02 USD.

KuCoin Spotlight

KuCoin Spotlight cũnglà một nền tảng Launchpad khá nổi bật trong vài năm gần đây. Nó được tổ chức và điều hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử uy tín KuCoin.

 • Phương thức hoạt động: Tổ chức những phiên mở bán token cho các dự án tiền điện tử. Có thể tham gia bằng cách mua và thực hiện giao dịch đơn giản.
 • Token KCS: Là token native của KuCoin và thường được sử dụng trong các hoạt động Spotlight. Để tham gia vào các phiên mở bán, cần có một số lượng token KCS nhất định.
 • Phân phối công bằng: KuCoin Spotlight luôn đảm bảo phân phối công bằng token mới trong các phiên mở bán. Các quy tắc và giới hạn được thiết lập đúng quy trình.

Cần biết rằng, KuCoin Spotlight có độ kiểm duyệt khá kỹ càng. Ngoài ra nó cũng có tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Muốn tham gia dự án Spotlight Kucoin, bạn buộc phải sở hữu khoảng 10 KCS – tương đương với 97,87 USD.

Seedify

Seedify là một nền tảng Launchpad tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển các dự án liên quan đến công nghệ blockchain, tiền điện tử.

Launchpad là gì?
 • Phương thức hoạt động: Seedify thường tổ chức các phiên mở bán token cho các dự án tiền điện tử. Có thể tham gia bằng cách mua token mới bằng một loại tiền tệ khác hoặc đặt cược.
 • Token SEEDIFY (SFUND): Là token native của Seedify. Thường được sử dụng để tham gia vào các phiên mở bán và thực hiện các hoạt động trên nền tảng chung.

Các nền tảng Launchpad Crypto khác

 • Paid Network: Là một nền tảng Launchpad và hợp đồng thông minh dựa trên mạng lưới Ethereum.
 • DAO Maker: Cung cấp các giải pháp huy động vốn và quản lý dự án dựa trên công nghệ blockchain.
 • Bounce Finance: Là một nền tảng phi tập trung cho việc phát hành token và tổ chức các phiên đấu giá trực tuyến.
 • TrustSwap: Cung cấp các dịch vụ cho việc phát hành token và quản lý tài sản tiền điện tử. Nó có tính năng “Launchpad as a Service” khá thú vị.
 • BSCPad: Là một nền tảng Launchpad chạy trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC).

Ngoài ra, bạn có thể thử tìm hiểu thêm về Launchpad BHOPad, Qube, Unicrypt, Gamefi…

Một số kiến thức khác về Launchpad

Những thông tin mà bạn được nhìn thấy bên trên chưa phải là tất cả, hãy tiếp tục tìm hiểu.

Launchpad thành công và thất bại có các đặc điểm nào?

Launchpad thành công hay thất bại có những đặc điểm riêng biệt và được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Một Launchpad thành công tất nhiên có khả năng huy động vốn tốt, có tính minh bạch cao và độ bảo mật phải chất lượng.

Trong khi đó Launchpad thất bại thường không nhận được sự quan tâm của động đồng. Ngoài ra nó cũng không đảm bảo tính minh bạch, bảo mật và hỗ trợ cho dự án.

Không phải dự án Launchpad nào cũng thành công
Không phải dự án Launchpad nào cũng thành công

Những thuật ngữ liên quan đến Launchpad Crypto

 • ICO (Initial Coin Offering): Một hình thức gọi vốn thường được tổ chức trên các nền tảng Launchpad.
 • Token Sale: Phiên mở bán token của một dự án tiền điện tử.
 • Staking: Đặt cược một số lượng token nhất định để tham gia vào phiên mở bán.
 • Whitelist: Danh sách người dùng được phép tham gia vào một phiên mở bán cụ thể.
 • Hard Cap: Số tiền tối đa mà một dự án muốn huy động trong phiên mở bán.
 • Soft Cap: Số tiền tối thiểu mà một dự án tiền điện tử muốn huy động trong phiên mở bán.
 • Vesting: Quá trình tham gia phiên mở bán.
 • Dilution: Hiện tượng mất giá trị của token.

Lời kết

Hy vọng, qua bài viết trên các bạn đã hiểu được Launchpad là gì? Nếu có bất kỳ ý kiến nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Xin cảm ơn và hẹn gặp ở những chủ đề kế tiếp.

Đọc thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x