Lệnh Stop Limit Binance là gì? Hướng dẫn chơi chi tiết!

lệnh Stop Limit Binance

Stop Limit là 1 trong 3 được Binance hỗ trợ và có rất nhiều người sử dụng. Vậy chính xác thì lệnh Stop Limit Binance là gì? Cách đặt như thế nào, có khó sử dụng hay không? Câu trả lời sẽ có qua bài viết dưới đây.

Lệnh Stop Limit là gì?

Stop Limit được định nghĩa là một lệnh dừng gới hạn. Nó cũng là sự kết hợp giữa 2 lệnh stop và lệnh limit.

Lệnh dừng giới hạn là công cụ hoàn hảo giúp nhà đầu tư tối ưu được lợi nhuận. Họ có thể thiết lập các mức giá bán, giá mua tốt nhất. Đồng thời cũng sẽ giảm đi rủi ro nếu chẳng may thị trường đi sai hướng dự đoán.

Trong lệnh Stop Limit có 2 mức giá cần biết gồm:

 • Stop Limit Price: Giá để kích hoạt lệnh limit.
 • Price: Giá trị đặt lệnh limit.

Có thể nhận thấy, lệnh dừng gới hạn có giá trị và hiệu quả nhiều hơn so với những lệnh Forex khác. Stop Limit sẽ giúp nhà đầu tư kết hợp thêm giá dừng thay vì chỉ đặt ở mức kỳ vọng như lệnh Limit. Bên cạnh đó mức giá của Stop còn giúp cho nhà đầu tư có nhiều cơ hội thắng hơn.

Stop Limit cũng là một lệnh được dùng phổ biến tại sàn giao dịch Binance. Chi tiết cách dùng lệnh này sẽ được đề cập ở các phần tiếp theo của bài viết.

lệnh Stop Limit Binance
Tìm hiểu các thông tin chung về lệnh Stop Limit

Các loại lệnh Stop Limit bạn cần nắm

Lệnh dừng gới hạn được chia ra làm 2 loại, gồm lệnh Buy Stop Limit và lệnh Sell Stop Limit. Chiến thuật của chúng đều có sự khác biệt, chính vì vậy các nhà đầu tư cần hết sức lưu ý.

 • Lệnh Sell Stop Limit: Sell Stop Limit ra đời nhờ sự kết hợp của Sell Stop và Sell Limit. Khi giá tới mức Sell Stop thì sẽ khiến Sell Limit auto kích hoạt.
 • Lệnh Buy Stop Limit: Đây là sự hợp nhất của 2 lệnh Buy Stop và Buy Limit. Khi giá thị trường tới mức Buy Stop thì một lệnh Buy Limit sẽ được kích hoạt. Tất nhiên Buy Limit sẽ được ghi nhận theo mức giá đã được nhà đầu tư thiết lập trước đó.

Đối tượng nên áp dụng lệnh Stop Limit

Stop Limit luôn được xem như một công cụ giảm thiểu rủi ro với các nhà đầu tư. Mặc dù vậy không phải lúc nào cũng có thể áp dụng nó. Các trader chỉ nên dùng trong một số trường hợp như:

 • Không có thời gian theo dõi biến động, biểu đồ: Lệnh Stop Limit là giải pháp tốt giúp các trader không bỏ lỡ những cơ hội giao dịch.
 • Giao dịch break-out: Stop Limit rất phù hợp cho những cá nhân thực hiện giao dịch break-out.
 • Hay bị tâm lý khi thực hiện giao dịch: Lệnh dừng gới hạn rất phù hợp cho những trader có tâm lý kém không vững vàng, bởi lẽ đây là lệnh được cài sẵn.

Hướng dẫn đặt lệnh Stop Limit trên Binance

Như đã đề cập, Stop Limit là 1 trong 3 lệnh phổ biến nhất trên Binance. Số nhà đầu tư dùng lệnh này chỉ có tăng chứ không giảm.

Trong năm 2023, vơi sự phát triển của các diễn đàn, cộng đồng, nhiều trader đã hiểu hơn về lệnh này. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu hết về nó, nhất là cách đặt ra sao cho hiệu quả.

Những ưu điểm, nhược điểm khi đặt lệnh Stop Limit trên Binance

Lệnh Stop Limit Binance là một công cụ không thể thiếu, ngoài những ưu điểm thì nó cũng đem lại khá nhiều nhược điểm, các nhà đầu tư cần hết sức quan tâm.

Ưu điểm Stop Limit Binance

 • Stop Limit cho phép trader trên Binance tự do lập kế hoạch giao dịch.
 • Giúp tiết kiệm thời gian, không cần kiếm tra các biến động về giá.
 • Có thể thiết lập được mức lãi không mong muốn chốt.
 • Luôn an toàn trong các vùng biến động. Như vậy sẽ có thể kiểm soát dễ dàng hơn và tối ưu hóa được lợi nhuận.

Nhược điểm Stop Limit Binance

 • Gặp khó nếu thị trường giảm mạnh.
 • Mất nhiều vốn nếu bán với giá thấp hơn.
 • Có thể chịu lỗ nếu đặt với giá quá thấp.

Cách đặt lệnh Stop Limit trên Binance chi tiết

Lệnh Stop Limit Binance dùng rất đơn giản, các bạn cần chú ý và làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào Binance, sau đó chọn thực hiện lệnh Stop Limit

Trước khi muốn đặt lệnh, trước hết bạn phải có tài khoản Binance và đăng nhập vào sàn. Sau đó cần di chuyển đến khu vực giao dịch. Tại đây xuất hiện 2 tab , gồm bán – sell và mua – buy.

Bình thường, lệnh Stop limit nên được dùng trên limit sell hơn so với limit buy để cắt lỗ. Tuy vậy trong nhiều trường hợp ngoại lệ, nhà đầu tư chọn tab buy để tạo xu hướng gia tăng mới.

Sau khi đăng nhập vào sàn Binance , hãy chọn Stop limit
Sau khi đăng nhập vào sàn Binance , hãy chọn Stop limit

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của Stop Limit

Tiếp sau bước 1, tại bước 2 bạn cần điền thông tin chính xác. Chẳng hạn nếu như mua BTC với mức giá 40800 USD, chấp nhận cắt lỗ mức 100 USD. Như vậy sẽ thực hiện dừng lệnh ở mức 40700 USD và cần nhập những thông tin như sau:

 • Stop: 40700 USD.
 • Limit: 40650 USD.
 • Amount: Số BTC muốn được cắt lỗ.

Khi thực hiện bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Nếu như giá stop lớn hơn limit thì thực hiện ở tab mua và ngược lại.
 • Cả 2 limit và stop phải có một khoảng trống nhất định để ngăn thị trường có sự biến động mạnh.

Bước 3: Xác định thông tin của Stop Limit

Sau khi bạn đã điền xong các thông tin ở bước 2 thì cần kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa. Tiếp theo cần ấn vào nút buy stop limit hoặc sell stop limit để hoàn tất.

Ấn vào nút Confirm màu vàng để xác nhận Stop Limit Binance
Ấn vào nút Confirm màu vàng để xác nhận Stop Limit Binance

Bước 4: Xem lại lệnh Stop Limit đã vừa thực hiện

Để xem lại lệnh Stop Limit vừa làm, bạn chỉ cần vào mục đang chờ nằm ở cuối trang. Ấn vào đó bạn sẽ biết được dữ liệu giao dịch.

Lưu ý, đối với cách dùng Stop Limit trên app của Binance cũng tương tự. Chỉ cần đăng nhập, sau đó tới khu vực giá để mua hoặc bán. Cuối cùng chọn stop limit và điền các thông tin liên quan.

Một số điểm cần nhớ khi dùng lệnh Stop Limit trên Binance

Nhà đầu tư cần hiểu Stop Limit chỉ được đặt nếu đạt tới giá dừng. Bên cạnh đó lệnh giới hạn chỉ được thực thi trong trường hợp giá của thị trường đạt tới giá giới hạn đã đặt. Ngoài ra khi lệnh giới hạn được kích hoạt nhưng giá thị trường lại không đạt như kỳ vọng thì lệnh giới hạn vẫn sẽ được mở.

Có một số lúc trader gặp giá giảm quá nhanh. Lúc đó Stop Limit có thể bị lượt bỏ cũng như không được lấp đầy. Nếu gặp như vậy tốt nhất nên gọi những lệnh thị trường để thoát giao dịch.

Nếu như nhận thấy mức kháng cự của 1 loại tài sản bị phá vỡ, đồng thời một chu kỳ tăng có thể diễn ra thì nên tập trung áp dụng Stop Limit. Lệnh dừng giới hạn cũng có những giá trị trong việc giảm thiểu thiệt hại, rủi ro khi giao dịch.

Một số chiến lược có thể áp dụng khi đặt Stop Limit trên Binance

Cách đặt Stop Limit trên Binance có lẽ bạn cũng đã biết, tuy nhiên làm cách nào để tăng hiệu quả lên mức cao nhất, hãy cùng xem:

 • Tra cứu độ biến động của tài sản: Như đã đề cập, bạn nên đặt 1 khoảng chênh lệch giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng. Làm như vậy mới có cơ hội thực hiện lệnh giới hạn hơn. Nếu tài sản bạn giao dịch có biến động thì nên đăh mức chênh lệch giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng cao hơn bình thường.
 • Xem xét tính thanh khoản: Khi dùng Stop Limit trên Binance, bạn nên xem tính thanh khoản của tì sản đó như thế nào.
 • Phân tích kỹ thuật để xác định mức giá: Bạn nên đặt stop price – giá dừng ở mức kháng cự hoặc hỗ trợ tài sản. Xác định mức này ra sao? đó chính là phân tích kỹ thuật.

Một số thắc mắc chung về lệnh Stop Limit trên Binance

Trong quá trình tìm hiểu, tham gia đã có không ít nhà đầu tư gặp khó khăn với lệnh Stop Limit. Các câu hỏi sau đây ít nhiều sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi giao dịch trên Binance, hãy cùng theo dõi nhé.

lệnh Stop Limit Binance
Có nhiều câu hỏi về việc đặt lệnh Stop Limit trên Binance

Thực chất cơ chế của Stop Limit trên Binance là như thế nào?

Nếu bạn chưa hiểu hết về cơ chế của Stop Limit trên Binance thì tốt nhất nên chia nó thành nhiều phần.

Giá dừng có quy trình hoạt động như một điểm kích hoạt với mục đích đặt lệnh giới hạn. Lúc thị trường đạt đến mức giá dừng thì sẽ tự động tạo ra một lệnh giới hạn cùng với đó là giá tùy chỉnh.

Có thể giá dừng và giá giới hạn luôn giống nhau nhưng đây không được xem là một yêu cầu. Thực ra, bạn sẽ được cảm thấy an toàn hơn nếu đặt giá dừng cao hơn so với giá giới hạn cho các lệnh bán.

Đặt lệnh Stop Limit trên Binance có bị quét stop loss không?

Câu trả lời là có. Tại một số thời điểm, mức giá có thể khớp lệnh và quét stop loss trước khi di chuyển.

Nếu bạn là một nhà đầu tư giao dịch theo kiểu break-out thì giá stop limit sẽ trùng với những vùng giá quan trọng khác. Hệ quả làm gia tăng nguy cơ bị săn stop loss, chính vì thế cần hết sức lưu ý.

Có nên dùng lệnh Stop Limit trên Binance không?

Tất nhiên là có, tuy nhiên bạn cần lưu ý nhiều điểm, nhất là về chiến lược sử dụng lệnh. Stop Limit là một con dao 2 lưỡi, nếu sử dụng không đúng mục đích sẽ gây ra những tổn thất nặng nề.

Người thành công với Stop Limit có rất nhiều song đã có những cá nhân ôm hận với lệnh này.

Tìm thêm các thông tin về lệnh Stop Limit trên Binance ở đâu?

Nếu bạn chưa hiểu hết về lệnh Stop Limit trên Binance thì có thể tìm thêm thông tin trên trang chủ của sàn theo địa chỉ : academy.binance.com/vi/articles/what-is-a-stop-limit-order. Tại đây bạn sẽ xem được các thông tin liên quan đến lệnh dừng gới hạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm cách đặt lệnh Stop Limit trên Binance trên nhiều nguồn thông tin khác nhau. Đó là các kênh youtube, các diễn đàn, các nhóm chat trên Facebook, telegram, discord…

Bài viết liên quan: Hướng dẫn chơi Futures trên Binance đơn giản!

Lời kết

Lệnh Stop Limit Binance vừa được chia sẻ qua bài viết trên, bạn có thể thấy đây là một lệnh phổ biến, dễ tiếp cận và cũng dễ sử dụng. Tuy nhiên cần phải áp dụng đúng thời điểm để có được kết quả tốt. Cảm ơn đã theo dõi, nếu có bất kỳ bàn luận nào về lệnh Stop Limit, hãy comment bên dưới. Xin cảm ơn và hẹn gặp ở những chủ đề kế tiếp.


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x