P2P Binance là gì? Điều cần biết khi giao dịch P2P trên Binance

P2P Binance là gì?

Nhờ tính chất linh hoạt và thuận tiện nên giao dịch P2P trên Binance nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Chính xác thì P2P Binance là gì? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới.

P2P Binance là gì? Tổng quan chung

P2P Binance được hiểu là một phương thức mua bán ngang hàng dạng peer-to-peer. Cách giao dịch này không cần phải thông qua bên thứ 3. Nói cách khác P2P tạo điều kiện mua bán hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Như vậy, P2P sẽ rất có lợi cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi họ có được nhiều quyền kiểm soát hơn. Bên cạnh đó, mức giá và cả thời điểm thanh toán cũng có thể tự quyết định.

Nhìn chung, các nhà đầu tư thường sẽ tin tưởng lựa chọn giao dịch P2P trên Binance hơn những nơi khác. Lý do đó chính từ bản chất không can thiệp của P2P dễ sinh ra nhiều rủi ro nhất định.

Giao dịch P2P trên Binance thu phí thế nào?

P2P Binance là gì?
P2P Binance là gì? Có bị tính phí giao dịch không?

Tin vui đó chính là toàn bộ giao dịch P2P trên Binance đều hoàn toàn miễn phí. Không những mang tính chất free, P2P Binance mang đến sự tiện lợi, bảo mật đồng thời thu hút lượng người tham gia mới.

Bên cạnh đó, hành động giao dịch P2P trên Binance cũng tương đối đơn giản và dễ làm quen. Bạn có thể thực hiện việc mua bán đối đơn giản và liền mạch, hơn nữa cũng có thể dùng trên cả web lẫn app của sàn.

Nhờ những đặc điểm tốt như trên nên hình thức giao dịch P2P trên Binance ngày càng có nhiều người quan tâm và tham gia. Trong tương lai gần dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Giao dịch P2P trên Binance có an toàn không?

Rất nhiều nhà đầu tư quan tâm tới mức độ rủi ro khi giao dịch P2P trên Binance. Vậy cách này liệu có an toàn hay không?

Như đã đề cập, thực chất giao dịch P2P (peer-to-peer) trên Binance được cho là khá an toàn. Đơn giản bởi vì Binance đã cung cấp nhiều tính năng bảo mật nhằm đảm bảo an toàn cho các giao dịch .

Tuy nhiên, với bất kỳ hành động mua bán trên internet cũng đều có rủi ro. Việc đảm bảo an toàn cho các giao dịch P2P trên Binance cũng phụ thuộc vào cả người mua và người bán.

Binance sử dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ. Nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ biết nó đang dùng chứng chỉ SSL (Secure Socket Layer) để mã hóa dữ liệu và ngăn chặn việc đánh cắp thông tin cá nhân.

Ngoài ra, Binance còn có tính năng xác minh danh tính (KYC). Tất nhiên điều này là không thể thiếu nhằm đảm bảo rằng người dùng đang giao dịch là người thật và không cóhành vi gian lận.

Ưu điểm khi giao dịch P2P trên Binance

Giao dịch P2P trên Binance đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Một trong số đó là:

 • Đa dạng cách thức thanh toán: Binance hiện đang cung cấp tới tận hơn 150 phương thức thanh toán. Đáng chú ý có cả tiền mặt trực tiếp, đây được coi là ưu điểm lớn nhất của Binance so với những cái tên khác.
 • Tính chất miễn phí: Các nhà đầu tư có thể tự do mua bán với mức phí 0 đồng. Điều này không phải sàn nào cũng làm được.
 • Truy cập thị trường giao dịch quốc tế: Đây là một ưu điểm lớn khi giao dịch P2P trên Binance. Có tới hơn 180 quốc gia được sàn cho phép hoạt động.
 • Giảm tối đa các rủi ro nhờ dịch vụ ký quỹ: Như đã đề cập, tiền mã hoá hoặc pháp định sẽ được hoàn lại về ví nếu như một trong 2 bên không đáp ứng điều kiện.

Nhược điểm khi giao dịch P2P trên Binance

Có ưu thì ắt có nhược, khi giao dịch P2P trên Binance bạn có thể sẽ nhận thấy một số mặt tối của nó, ví dụ như:

 • Tính thanh khoản chỉ ở mức thấp: Thực tế, giao dịch P2P Binance có tính thanh khoản kém hơn khi đối chiếu với các sàn giao dịch tập trung truyền thống. Chính vì thế nếu có nguyện vọng bán với số lượng lớn tốt hơn hết bạn nên chọn giao dịch OTC tức over-the-counter.
giao dịch binance
Giao dịch P2P trên Binance có tính thanh khoản thấp
 • Tốc độ giao dịch đôi lúc không được như ý: Đây là điều mà rất nhiều người đã từng gặp khi giao dịch P2P trên Binance. Nếu như một trong 2 bên có vấn đề thì sẽ kéo dài quá trình mua bán. Như vậy đây lại là một điểm bất lợi của P2P Binance so với giao dịch truyền thống.

Hướng dẫn cách giao dịch P2P trên Binance

Sau khi khái quát được câu hỏi P2P Binance là gì? thì tiếp theo hãy tìm hiểu cách giao dịch như thế nào?

Nếu muốn thực hiện giao dịch P2P trên Binance an toàn, hiệu quả thì trước hết bạn phải nắm được bản chất của công cụ P2P.

Cách hoạt động của sàn giao dịch P2P trên Binance ra sao?

Giao dịch P2P trên Binance dựa vào nguyên lý kết nối bên mua và bên bán. Ngoài ra nó cũng tạo các điều kiện có lợi nhất để giao dịch diễn ra thành công.

Khi tham gia giao dịch P2P trên Binance, bạn sẽ nhận thấy cả bên mua và bên bán đều được bảo vệ. Binance luôn biết phân bổ các vòng tròn bảo mật để giảm thiểu rủi ro.

Bên cạnh việc đánh giá công khai người dùng, Binance P2P còn tích hợp ký quỹ. Đây là một tính năng ra đời để đảm bảo các giao dịch luôn trong phạm vi cho phép.

Chi tiết cách thực hiện giao dịch P2P trên Binance

Tất nhiên chỉ có 2 hình thức để giao dịch P2P trên Binance là mua và bán. Chi tiết như sau:

Mua P2P trên Binance:

 • Bước 1: Sau các hành động đăng ký, đăng nhập… Bạn cần vào mục giao dịch và chọn P2P.
cách p2p
Chọn đúng phần giao dịch P2P trên màn hình
 • Bước 2: Ấn mua, sau đó hãy nhập số lượng, đồng tiền Fiat. Đừng quên chọn cách thức thanh toán.
 • Bước 3: Xuất hiện các người bán đáp ứng được tiêu chí, bạn nên chọn các đề xuất tiềm năng nhất.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn mua USDT, sau đó chọn số lượng đặt lệnh và bấm xác nhận.
 • Bước 5: Màn hình tiếp tục hiển thị thông tin thanh toán. Lúc này bạn chỉ cần chuyển tiền để hoàn tất.

Bán P2P trên Binance:

 • Bước 1: Tương tự như khi mua P2P trên Binance, bạn cần đăng nhập. Sau đó lại vào mục giao dịch và chọn P2P.
 • Bước 2: Chọn mục bán, sau đó nhập số lượng, đồng tiền Fiat và cách thức thanh toán.
P2P Binance là gì?
Ấn chọn vào mục bán (bạn cũng có thể chọn nhiều cách thanh toán)
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các người mua đáp ứng tiêu chí. Bạn cần chọn ứng viên tiềm năng nhất rồi sang bước tiếp theo bằng cách bán USDT.
 • Bước 4: Bạn cần chờ người mua thanh toán trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi được trả tiền hãy nhớ xác nhận mở khóa cũng như xác nhận thanh toán để hoàn tất bán P2P trên Binance.

Trên đây là cách mua bán P2P trên Binance trên máy tính. Nếu dùng app bạn cũng có thể thực hiện theo cách tương tự.

Những điều cần biết khi giao dịch P2P trên Binance

Giao dịch P2P trên Binance nhìn chung rất đơn giản và dễ thực hiện ngay cả đối với các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên để hiểu hơn về nó, bạn cần xem thêm qua các thông tin dưới đây.

Các kinh nghiệm khi mua bán P2P trên Binance

kinh nghiệm p2p binance
Làm thế nào để giao dịch P2P trên Binance hiệu quả

Số người biết cách giao dịch P2P trên Binance thì rất nhiều. Tuy nhiên số người học được cách mua bán hiệu quả vẫn còn khá ít, nếu bạn là một trong số đó hãy tham khảo một số thủ thuật sau:

 • Theo dõi, học cách phân tích và đánh giá tình hình thị trường. Như vậy sẽ có lợi trong việc xác định các mức giá mua bán phù hợp.
 • Quản lý, kiểm tra tốt các quảng cáo của mình và cả quảng cáo mới nhất để nắm bắt thời cơ.
 • Phân bổ đa dạng các phương thức thanh toán để tiếp cận nhiều người mua hơn nếu bạn là người bán.
 • Tối ưu liên lạc, khái quát rõ ràng các thông tin để đẩy nhanh tiến độ giao dịch.

Làm cách nào để đảm bảo an toàn khi giao dịch P2P trên Binance

Để đảm bảo an toàn cho giao dịch P2P trên Binance, bạn nên thực hiện một số biện pháp bảo mật cơ bản như:

 • Luôn xác minh thông tin của người mua hoặc người bán trước khi tiến hành giao dịch.
 • Sử dụng tính năng escrow của Binance. Làm như vậy để đảm bảo rằng tiền của bạn không bị mất trước khi giao dịch được hoàn thành.
 • Không chia sẻ thông tin đăng nhập hoặc mật khẩu của bạn với bất kỳ ai.
 • Kiểm tra lại tất cả các thông tin của giao dịch trước khi xác nhận.

Sàn Binance P2P hỗ trợ các đồng tiền nào?

Hiện nay, sàn Binance P2P vẫn đang hõ trợ 6 loại tiền điện tử. Bao gồm Bitcoin (BTC), EOS (EOS), Ethereum (ETH), Binance USD (BUSD) và Tether (USDT) và Binance Coin (BNB).

Trong năm 2023, theo nhiều thông tin khác nhau dự báo sàn Binance P2P sẽ hỗ trợ thêm nhiều coin khác. Đây sẽ là tin vui với nhiều nhà đầu tư thế hệ mới.

Thanh toán Binance P2P qua các ngân hàng nào?

Ở Việt Nam, sàn Binance P2P hỗ trợ thanh toán qua dường như tất cả các ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần nhớ dùng Mobile Banking bởi giao dịch P2P Binance chỉ cho phép thời gian là 15 phút.

Một số ngân hàng nên chọn để có thể tối ưu giao dịch là Vietcombank, ACB, Techcombank. Hoặc có thể là TPBank, BIDV, VietinBank, VPBank…

Giao dịch P2P trên Binance có lừa đảo không?

Binance đã thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn và tránh lừa đảo trong các giao dịch P2P. Tuy nhiên các hành động mua bán vẫn sẽ có nguy cơ mất an toàn. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và tuân thủ các biện pháp bảo mật khi giao dịch P2P tại sàn.

Một số dấu hiệu của các giao dịch lừa đảo P2P có thể nhận biết gồm:

 • Người mua hoặc người bán yêu cầu chuyển tiền trước khi giao dịch hoàn thành.
 • Người mua hoặc người bán yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân quá nhiều hoặc nhạy cảm.
lừa đảo binance
Hết sức lưu ý với các thông tin cung cấp
 • Giá của tiền mã hóa được đề xuất trong giao dịch bỗng nhiên cao hơn hoặc thấp hơn so với giá thị trường hiện tại.
 • Người mua hoặc người bán không xác minh danh tính của mình hoặc yêu cầu bạn không xác minh danh tính của bạn.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn đánh Futures trên Binance chi tiết!

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên hy vọng các bạn đã hiểu P2P Binance là gì? cũng như nắm được các kiến thức khi giao dịch P2P trên Binance. Đừng quên chia sẻ những điều bổ ích đó đến những người xung quanh. Cuối cùng xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các chủ đề mới nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x