TOP 7 phần mềm đào Bitcoin Free trên máy tính 2023

phần mềm đào Bitcoin

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm đào Bitcoin trên máy tính rất chất lượng và uy tín. Vậy nó gồm những cái tên nào? Có thực sự đào được BTC hay không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Phần mềm đào Bitcoin là gì?

Phần mềm đào Bitcoin là các chương trình được để giải quyết các thuật toán phức tạp trên mạng Bitcoin và thêm các giao dịch mới vào blockchain. Nói cách khác, chúng là các app giúp người tham gia khai thác BTC tự do.

Các phần mềm này có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Bao gồm từ máy tính cá nhân đến các thiết bị đặc biệt được thiết kế riêng để đào Bitcoin. Chẳng hạn như các máy đào ASIC.

Thực tế, hoạt động đào Bitcoin bằng hình thức này đã trở nên khó khăn hơn nhiều. Phần lớn là do sự cạnh tranh và phát triển không ngừng của các thiết bị đào mới.

Còn về các phần mềm đào BTC trên máy tính, đó là các ứng dụng được cài đặt riêng trên các thiết bị này để thực hiện đào Bitcoin.

Chúng tất nhiên sẽ sử dụng tài nguyên máy tính, bao gồm CPU hoặc GPU nhằm để giải quyết các bài toán mật mã phức tạp và tìm ra khối mới của Blockchain Bitcoin. Khi một khối mới được tìm thấy, người đào sẽ nhận được một phần thưởng bằng Bitcoin.

phần mềm đào Bitcoin
Có nhiều phần mềm đào Bitcoin trên cả máy tính và điện thoại

Các bước tham gia các phần mềm đào Bitcoin

Để khai thác được BTC từ các phần mềm, người tham gia cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1 – Chọn phần mềm đào: Cần chọn phần mề phù hợp với nhu cầu. Năm 2023 vẫn có nhiều chương trình nguồn mở và phần mềm trả phí đáng tham gia.
 • Bước 2 – Chuẩn bị phần cứng: Để đào BTC hiệu quả, cần phải có phần cứng đủ mạnh để xử lý các thuật toán phức tạp. Bên cạnh đó, kết nối internet phải ổn định, năng lượng điện cũng phải duy trì đầy đủ.
 • Bước 3 – Cài đặt phần mềm đào BTC: Cài đặt cẩn thận, nếu không hiểu có thể nhờ người cài.
 • Bước 4 – Đăng ký tài khoản : Cần tạo tài khoản đào Bitcoin và kết nối với nhà cung cấp dịch vụ đào để bắt đầu tham gia.
 • Bước 5 – Khai thác và sinh lời: Sau khi đã thiết lập các thông tin cần thiết thì tiếp theo chỉ cần đào và bán BTC khai thác.

Lưu ý, để đào Bitcoin hiệu quả cần có kiến thức về các thuật toán cũng như quy trình đào. Bên cạnh đó, đừng quên cập nhật thông tin về các thay đổi mới nhất trong quá trình thực hiện. Ngoài ra hãy lưu ý đến vấn đề bảo mật tài khoản.

Ưu điểm, nhược điểm của phần mềm đào Bitcoin

Các phần mềm đào Bitcoin trên máy tính có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Dễ dàng sử dụng: Các phần mềm đào thường có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cài đặt. Có thể đào BTC một cách dễ dàng mà không cần có kỹ năng kỹ thuật cao.
 • Đa nền tảng: Có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, Mac OS và Linux.
 • Tính linh hoạt: Có thể tùy chỉnh cấu hình của phần mềm đào để tối ưu hóa hiệu suất và tiêu thụ năng lượng.
 • Tính minh bạch: Có thể theo dõi các giao dịch Bitcoin của mình và kiểm tra trạng thái bất cứ lúc nào.

Nhược điểm:

 • Hiệu suất đào thấp: Không hiệu quả bằng cách đào trên các thiết bị đặc biệt như ASIC vì máy tính không được thiết kế để đào Bitcoin.
 • Tiêu thụ năng lượng cao: Tiêu thụ rất nhiều tài nguyên năng lượng. Khiến cho chi phí điện năng cũng như giá thành trở nên đắt đỏ.
 • Cạnh tranh cao:Số lượng người tham gia đào ngày càng tăng. Lâu dần dẫn đến việc giảm hiệu suất đào và khả năng kiếm được lợi nhuận.
 • Mối đe dọa bảo mật: Có thể gây ra mối đe dọa bảo mật từ các phần mềm độc hại và từ hacker.

Top các phần mềm đào Bitcoin trên máy tính 2023

Có khoảng vài chục cho đến cả trăm app đào Bitcoin trên máy tính đang có mặt ở thị trường. Tuy nhiên không phải cái tên nào cũng có thể giúp bạn khai thác được đồng tiền này.

Dưới đây là một số phần mềm đào Bitcoin trên máy tính tốt nhất 2023.

1.CGMiner

CGMiner là một cái tên đầu tiên có mặt trong danh sách này. Đây là một ứng dụng đào BTC quen thuộc với người Việt, được rất nhiều trang web, tổ thức cộng đồng đánh giá cao.

khai thác Bitcoin
Giao diện khai thác của CGMiner

CGMiner là một app mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng phát triển bởi Con Kolivas và xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2011. Hiện nay, nó là một trong những phần mềm đào BTC phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trên nhiều HĐH khác nhau, bao gồm Windows, Linux và MacOS.

Điểm đặc biệt của CGMiner là việc hỗ trợ nhiều loại phần cứng đào khác nhau, Bao gồm ASIC, FPGA và GPU. Hơn nữa, app có thể được tùy chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất đào.

Ngoài ra, nó cung cấp khá hiều tính năng. Gồm việc hỗ trợ nhiều mỏ khai thác, chế độ đào nhóm, quản lý tài khoản và đào đơn lẻ, theo dõi hiệu suất đào…

Trong năm 2022, CGMiner đã cung cấp một bộ lệnh API (Application Programming Interface) cho phép các ứng dụng khác có thể tương tác với phần mềm đào BTC này.

Tải CGMiner tại đường dẫn cgminer.info

2.BFGMiner

BFGMiner cũng là một phần mềm đào Bitcoin mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Nó được phát triển bởi Luke-Jr ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011.

Một trong những tính năng nổi bật của BFGMiner là khả năng tương tác với cổng quản lý phần cứng (HID) của các thiết bị đào ASIC. Điều này sẽ cho phép người dùng điều khiển các thiết bị và kiểm tra trạng thái đang có.

BFGMiner cũng hỗ trợ nhiều tính năng bảo mật, bao gồm mã hóa mật khẩu, quản lý truy cập người dùng và bảo mật mạng.

Tải BFGMiner tại đường dẫn www.majorgeeks.com/files/details/bfgminer.html

3.EasyMiner

EasyMiner cũng là một app đào tốt không thua kém gì CGMiner hay BFGMiner. Điểm nổi bật của nó là việc cung cấp chế độ Moneymaker. Đây là một dịch vụ giúp khai thác LTC trên stratum pool nhanh hơn.

Bên cạnh đó, EasyMiner cũng được tích hợp các dịch vụ đám mây như MinerGate và NiceHash. Ngoài ra, nó cung cấp tính năng tự động cập nhật để đảm bảo rằng người dùng đang sử dụng app ở phiên bản mới nhất.

Chất lượng của EasyMiner là không cần bàn cãi. Chương trình này được xây dựng trên nền tảng OpenCL, một khung vi mạch được sử dụng để phát triển các ứng dụng đồ họa và tính toán song song trên nhiều loại phần cứng khác nhau.

phần mềm đào Bitcoin
Các phiên bản hiện có của phần mềm đào BTC EasyMiner

Tải EasyMiner tại đường dẫn www.easyminer.net/Downloads/

4.MultiMiner

MultiMiner là một app đào có giao diện đơn giản và phù hợp với cả ASIC, GPU và CPU. Ngoài ra, nó cũng không tiêu tốn nhiều tài nguyên so với những cái tên khác.

Chương trình của MultiMiner được phát triển bởi Nate Woolls. Đây là một nhà phát triển phần mềm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật và máy tính.

Nate Woolls đã bắt đầu xây dựng MultiMiner vàocuối năm 2011. Và cho đến hiện tại ông đã thành công khi tạo ra một phần mềm đào tiền BTC đơn giản và dễ sử dụng nhất thế giới.

Tải MultiMiner tại đường dẫn multiminer.software.informer.com/4.0/

5.Awesome Miner

Awesome Miner là một app đào tiền ảo thế hệ mới được phát triển bởi công ty IntelliBreeze Software AB.

Chương trình của Awesome Miner có rất nhiều tính năng nổi bật. Chẳng hạn như quản lý nhiều thiết bị đào, tích hợp với các nhà sản xuất phần cứng, đa dạng khai thác.

Đáng chú ý Awesome Miner còn tích hợp sẵn với các dịch vụ như WhatToMine và CoinWarz. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin về đồng tiền mới và tiềm năng để đào.

Tải Awesome Miner tại đường dẫn www.awesomeminer.com/

6.Hashing24

Hashing24 là một công ty khai thác tiền điện tử đám mây được thành lập vào năm 2016. Hiện tại nó có có trụ sở tại Anh.

Để sử dụng dịch vụ của Hashing24, bạncần đăng ký tài khoản trên trang web của công ty và mua các gói khai thác theo mức giá khác nhau. Các gói này bao gồm khai thác Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Dash.

Bạn chỉ cần thanh toán một khoản phí và sau đó công ty sẽ chịu trách nhiệm quản lý phần cứng, cài đặt phần mềm và duy trì hoạt động khai thác.

Hashing24 sử dụng các trang thiết bị đào mới nhất và đáng tin cậy để đảm bảo hiệu suất cho hoạt động khai thác. Ngoài ra, họ cũng cung cấp cho người dùng các công cụ quản lý và báo cáo chi tiết hoạt động, giúp theo dõi và kiểm soát lợi nhuận.

Tải Hashing24 tại đường dẫn https://hashing24.com/

đào Bitcoin miễn phí
Trang chủ của Hashing24 hiện đã có tiếng Việt

7.Cudo Miner

Cudo Miner là một phần mềm đào BTC miễn phí và có tính năng đa nền tảng. Nó hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windows, Linux và MacOS.

Nhìn chung app này có một giao diện đồ họa thân thiện và dễ sử dụng. Cho phép người dùng setup các tốc độ đào, mức tiêu thụ điện năng và mức độ tải CPU và GPU.

Ngoài ra, phần mềm Cudo Miner còn cung cấp dịch vụ quản lý tập trung giúp quản lý nhiều thiết bị đào trên cùng nền tảng. Vừa qua, nó còn được tích hợp với các dịch vụ đám mây như AWS, Azure và Google Cloud.

Tải Cudo Miner tại đường dẫn www.cudominer.com/

Các phần mềm đào Bitcoin khác trên máy tính

Ngoài những ví dụ bên trên, bạn có thể tham gia vào nhiều app đào BTC khác. Có thể kể tới như:

 • Bitminer: Là một phần mềm đào BTC uy tín, có tính năng tự động cập nhật, kiểm soát nhiệt độ và giao diện đồ họa đơn giản.
 • MinerGate: Có thể sử dụng trên Windows, MacOS, Ubuntu và Fedora.
 • Ufasoft Miner: Hỗ trợ nhiều loại đào khác nhau bao gồm CPU, GPU và ASIC, và có tính năng đào trên nhiều máy tính.

Một số lưu ý khi dùng các phần mềm đào BTC

 • Sử dụng app từ các nhà sản xuất đáng tin cậy, tránh tải từ những nguồn không rõ nguồn gốc hoặc không có giấy phép.
 • Đảm bảo máy tính của mình có đủ khả năng xử lý để chạy phần mềm đào BTC một cách ổn định.
 • Tránh cài đặt hiệu năng đào quá cao.
 • Sử dụng các tính năng bảo mật của phần mềm để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân.
 • Luôn cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm đào BTC để đảm bảo tính ổn định.

Lời kết

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết được những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất trên máy tính 2023. Bạn có suy nghĩ, ý kiến gì về danh sách này? Hãy để lại bình luận bên dưới. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở các chủ đề mới nhất.

Đọc thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x