HYIP là gì? Cách chơi HYIP hiệu quả cho người mới

Hyip là gì?

Hyip chính là một trong những thuật ngữ quen thuộc của các nhà đầu tư. Nó mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu biết cách sử dụng hợp lý. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá Hyip là gì, cách chơi như thế nào cho hiệu quả?

Hyip là gì?

Hyip là gì? Hyhip được định nghĩa là các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. So với việc gửi tiền vào ngân hàng thì nó có rất nhiều điểm vượt trội. Giá trị ăn lời thường giao động từ 3% đến 8% tùy vào từng khu vực khác nhau.

Những Hyhip sẽ quản lý nguồn tài chính theo nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ như Forex, trade Stock hay kinh doanh, mua bán trên mạng…

Hyip và một số thuật ngữ

Khi tìm hiểu về hyip, các bạn nắm rõ một số thuật ngữ như sau:

 • Trust Site: Chính là dự án có độ uy tín, tin cậy cao
 • Scam: Dự án hết tiền trả cho các nhà đầu tư hoặc hết vốn
 • Minpay: Số tiền tối thiểu được rút
 • Maxpay: Số tiền tối đa được rút
 • Mindep: Số tiền có thể thực hiện đầu tư tối đa
 • Cashout, Withdraw: Chức năng rút tiền
 • Release Deposit: Rút vốn

Có nên giới thiệu Hyip cho người mới

Thực tế, đối với người thân, người quen bạn không nên mặn mà trong việc lan tỏa Hyip. Bạn thành công mời ai đó họ sẽ giúp bạn qua cơn khó nhưng chính họ cũng sẽ rơi vào cái bẫy.

Hyip là gì
Hyip là gì? Có nên giới thiệu cho mọi người?

Còn đối với người lạ bạn hoàn toàn có thể share chương trình này tự do. Site càng mạnh, càng phát triển thì khả năng sinh tồn của nhà đầu tư càng cao và lợi nhuận tăng dần.

Đối tượng nào không nên tham gia Hyip?

Những nhà đầu tư online đều có thể hiểu lợi nhuận cao đi kèm những rủi ro lớn. Hyip có thể làm cho nhiều người thành triệu phú nhưng cũng có thể đẩy bất kỳ ai vào dưới vực sâu. Thậm chí không còn có cơ hội trở lại.

Người chưa từng biết về Hyip

Nếu chưa biết vè Hyip thì tốt nhất không nên tham gia. Các cá nhân kém hiểu biết luôn là những thành phần dễ bị thua lỗ nhất trong quá trình đầu tư. Họ chỉ biết tham gia theo phong trào, không có một kế hoạch nào nên việc thất bại là đương nhiên.

Bất kỳ ngành nghề nào cũng phải có một chút kiến thức. Hyip cũng như vậy, một nhà đầu tư thông minh sẽ biết cách nhận biết các Hyip web lừa đảo.

Theo các thống kê không chính thức, một ngày có tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn Hyip web được ra đời. Phần lớn trong số chúng đêu hướng đến việc scam người dùng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Chính vì vậy việc đánh giá, chọn lọc là điều hết sức cần thiết.

Bản chất của Hyip giống như một con sư tử đứng giữa một bầy nai con. Một web Hyip hoạt động tốt luôn biết cách tạo ra những chiêu bài hấp dẫn kẻ bị săn mồi. Bạn cũng phải nhớ rằng, không có một web nào còn sống chỉ để trả lãi.

Người quá tham lam, hiếu thắng

Mặc dù đây là một niềm tin tốt nhưng trong Hyip họ chính là những người thiệt thân. Những web lừa đảo hoàn toàn có thể lật đổ ván cờ, đẩy những nhà đầu tư tham lam vào con đường cùng.

Nhiều web Hyip có chế độ lãi cao đến khó tin, cùng với đó là cả chu kỳ ngắn hạn. Nếu có thể hiểu được điểm bất khả thi và dừng lại thì sẽ rất tốt. Thế nhưng vẫn có rất rất nhiều người không chịu nổi sự cám dỗ, luôn cho rằng mình là một nhà đầu tư số 1, và kết quả thì như đã rõ – thất bại.

Bạn buộc phải hồi vốn khi chơi Hyip nếu như muốn nghĩ đến tiền lãi. Không nên tái đầu tư hay thực hiện nâng cấp các gói đầu tư nếu chưa hồi lại vốn.

Người vay tiền để đầu tư Hyip

Trường hợp này xuất hiện khá nhiều, việc vay tiền thật sự là điều không nên làm. Hyip có bản chất không dễ xơi, nó tìm ẩn nhiều rủi ro khôn lường, đôi khi đến một cách bất ngờ.

Nhiều người khi mới tham gia Hyip sẽ rất dễ bị thua lỗ. Nếu như lúc này đi vay tiền để tìm lại số vốn đã mất thì bạn đã tự mình giẫm vào cái bẫy. Cơ hội để ăn lại đôi khi chỉ chiếm 1%, trong khi đó cơ hội mất tiền luôn là trên 90%.

Đầu tư vào Hyip trong lúc vay nợ là điều không nên
Đầu tư vào Hyip trong lúc vay nợ là điều không nên

Có tiền nhàn rỗi, tiền dư thì bạn mới nên tham gia vào Hyip. Khi dư giả tâm lý của bạn có thể sẽ tốt hơn so với bình thường, các quyết định đưa ra luôn hợp lý và an toàn hơn.

Cách chơi Hyip hiệu quả nhất

Để có thể thành công vớ Hyip thì bạn phải lựa chọn được những website uy tín, chất lượng. Ngoài ra phải chú ý đến rất nhiều điều khác.

Chọn web Hyip tốt nhất

Chọn web có giao diện – chế độ bảo mật site tốt

Khi tham gia, bạn phải chọn lọc được những web có giao diện và chế độ bảo mật ở mức tin cậy. Bản chất của Hyip là tính chết yểu, một số chủ đầu tư sẽ thiết kế chúng có phần lan man, sơ sài. Bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào yếu tố này để phân biệt đâu là tốt và xấu.

Ngoài thiết kế có chuyên nghiệp hay không thì phải quan tâm đến domain của web, tên miền đã dùng được lâu hay không? Bạn cũng nên tìm hiểu xem nó có chế độ bảo mật SSL hay chưa.

Thông tin cơ bản rõ ràng

Những web về Hyip không cung cấp đầy đủ các thông tin chung thì tuyệt nhiên không cần tham gia. Họ phải đáp ứng được những dữ liệu về địa chỉ công ty, người đại diện, số điện thoại liên hệ…thì mới là site uy tín.

Chú ý những HYIP có lãi suất quá cao

Hyip thường có 2 dạng đầu tư chính bao gồm đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn. Dù khi chọn hình thức nào thì cũng phải đặc biệt lưu ý đến cơ chế trả lãi hàng ngày ra sao.

Thực tế, bạn chỉ nên mặn mà với các Hyip có lãi ít hơn 1.5%/ngày. Những web này thường có chu kỳ khá dài và tuổi thọ cao, ngoài ra người tham gia mới sẽ càng tăng.

Hoa hồng ổn định

Hoa hồng của các web Hyip phải rõ ràng, phân cấp chi tiết thì mới đáng để tham gia. Chường trình REF tốt sẽ làm web trở nên mạnh hơn, thời gian tồn tại cũng sẽ được gia tăng.

Hiểu về mô hình của Hyip

Mô hình HYIP thường sẽ được xây dựng dựa trên kiểu kim tự tháp Ponzi. Đây được coi là mô hình lừa đảo lấy tên gọi từ Charles Ponzi – một kẻ gian lận nổi tiếng.

Cốt lõi của Hyip là mô hình Ponzi
Cốt lõi của Hyip là mô hình Ponzi

Bạn nên có kế hoạch đầu tư rõ ràng, và cũng nên hiểu một ngày nào đó dự án HYIP đang tham gia có thể bị sụp đổ.

Nắm rõ các gói Hyip căn bản

Khi thực hiện tham gia đầu tư vào các mô hình siêu lợi nhuận, bạn sẽ thấy 2 gói HYIP cơ bản. Bao gồm là gói dài hạn – Long term và gói ngắn hạn – Short term.

 • Gói dài hạn – Long term: Là gói có lãi suất thấp hơn ngắn hạn, giao động ở mức 1% đến 4% với kỳ hạn dài hơn 3 tháng. Sau 3 tháng người tham gia có thể thu hồi vốn và tiếp tục đầu tư trong 2 năm kế tiếp.
 • Gói ngắn hạn – Short term: Là gói có mức lãi suất khá cao trong khoảng từ 30% đến 100%. Đa số các web Hyip đều hoạt động dựa vào gói này.Tham gia càng sớm bạn sẽ gặp ít rủi ro do tính chất lấy tiền người trước trả cho người sau.

Xác định tâm lý tốt khi chơi Hyip

Muốn đầu tư vào Hyip cho thật tốt bạn cũng phải có một tâm lý ổn định, mạnh mẽ, có chơi có chịu. Thường thì những người có niềm tin sẽ dễ dàng thành công hơn, tuy nhiên niềm tin không đi kèm với sự hiếu thắng tột độ. Bởi lẽ đôi khi nó sẽ trở thành con dao 2 lưỡi.

Như đã đề cập ở phần trêm, bạn chỉ nên đầu tư vào số tiền sẵn sàng mất. Số tiền này bỏ ra và bạn phải tạm quên nó đi, được thì tốt, không được cũng không cảm thấy tiếc.

Khi đã có lãi, bạn dùng nó để đầu tư thì vẫn sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Tránh trường hợp đầu tư cả gốc lẫn lãi vì nó có tính rủi ro rất cao.

Xây dựng cách chơi Hyip khôn ngoan

Tất nhiên bạn phải có cho mình một chiến lược đầu tư Hyip hiệu quả. Nó phải phù hợp, an toàn thì mới có thể đem lại được lợi nhuận hay chí ít cũng giảm được tỷ lệ thất bại.

Vào sớm ra sớm

Đây được coi là nguyên tắc, chiến lược được nhiều nhà đầu tư Hyip sử dụng. Chỉ nên tham gia vào những ngày đầu của dự án, đây là thời điểm gia tăng cộng đồng, khả năng thất thoát là rất thấp. Lúc này nguồn tiền cũng nhiều, dự án có thể trả cho bạn tốt hơn.

Phân bổ vốn an toàn

Chỉ nên để một phần nhỏ tài sản cho Hyip, thường chỉ từ 10-30% là hết cỡ. Với các web uy tín và nhận thấy có giá trị tốt hơn, bạn có thể gia tăng vốn lên.

Chỉ nên đầu tư bằng lợi nhuận hoặc xoay vòng

Sau khi thu hồi vốn xong, bạn hãy dùng chính số tiền đó để đầu tư. Ngoài ra với các Hyip tiềm năng, bạn có thể sử dụng chiến thuật đầu tư Hyip xoay vòng.

Một số lưu ý khi tham gia Hyip

 • Nhận biết web Hyip lừa đảo: Lãi quá cao, giao diện đơn giản, có host free. Ngoài ra, chú ý đến các Domain name lạ, bonus hoặc PR plan quá lố.
 • Hyip không thanh toán quá PAYPAL: Giao dịch qua ví PAYPAL được xem là hành động rửa tiền, tài khoản của bạn có thể bị chặn bất kỳ lúc nào.
 • Những Hyip tốt nhất hiện nay nên tham gia: Bạn có thể tham khảo STREAKK và một số dự án đầu tư khác, không có Hyip nào tồn tại mãi mãi, chúng có thể biến mất ngay ngày hôm nay. Nếu muốn biết thêm thông tin có thể vào Hyip Monitor Việt Nam và tìm kiếm.
 • Hyip tại Việt Nam: Ở nước ta, Hyip được chia làm 3 nhóm (Nhóm Một – Tẩy Chay, Nhóm Hai – Ủng Hộ và Nhóm Ba- Cừu Non)
 • Cảnh báo rủi ro cao: Như đã nói, Hyip có mức độ rủi ro cực cao, nếu bạn không phải là nhà đầu tư tốt, chú ý không nên tham gia.

Bài viết liên quan: Sàn Nami Exchange là gì? Hướng dẫn chơi hiệu quả!

Lời kết

Sau những chia sẻ trên hy vọng các bạn đã biết chính xác Hyip là gì? Đồng thời khi tham gia vào các chương trình đầu tư phải hết sức lưu ý và cẩn trọng. Nếu có bất kỳ ý kiến nào đừng quên để lại bình luận bên dưới. Cuối cùng xin cảm ơn, hẹn gặp các bạn trong các chủ đề liên quan tiếp theo.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x